Hướng dẫn cách lựa chọn một gói vay mua nhà tốt tại ngân hàng hiện nay

Ngày đăng: 10-10-2021
Mỗi nhà băng có một đặc tính, lợi thế riêng, các khả năng cạnh tranh khác nhau, cũng từ đó mỗi đơn vị cho vay lại đưa ra các chương trình cho vay mua nhà theo khả năng riêng của mình, nên người vay cần lựa chọn để tìm được một gói vay tốt phù hợp với đặc

 

CÁCH LỰA CHỌN MỘT GÓI VAY MUA NHÀ TỐT HIỆN NAY  

VAY247.org – Cách lựa chọn một gói vay mua nhà tốt để tham gia vay vốn là mong muốn của nhiều người đang có nhu cầu tìm mua nhà. Rất nhiều người vay có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp nhất khi so sánh giữa các ngân hàng, có người lại chọn vay tại một ngân hàng thân quen, hoặc mong muốn được duyệt vay nhanh, vay với hạn mức cao, được duyệt vay do không chứng minh được thu nhập, ... và nhiều mong muốn khác.

 

Mỗi nhà băng có một đặc tính, lợi thế riêng, các khả năng cạnh tranh khác nhau, cũng từ đó mỗi đơn vị cho vay lại đưa ra các chương trình cho vay mua nhà theo khả năng riêng của mình. Là một người đang tìm mua nhà và có nhu cầu vay ngân hàng, để tìm được một gói vay tốt phù hợp với đặc thù cá nhân là nhu cầu chính đáng của họ. 

 

 

Cách lựa chọn một gói vay mua nhà tốt tại ngân hàng hiện nay

 

Hướng dẫn cách lựa chọn một gói vay mua nhà tốt tại ngân hàng hiện nay

 

 

Đơn cử như khách hàng nếu tìm mua căn hộ nhà dự án đang xây dựng nhà mới thì tốt nhất người đi vay nên lựa chọn một trong các ngân hàng đang tài trợ bảo lãnh cho chính dự án đó, để được đáp ứng mức lãi suất cho vay và giá trị món vay phù hợp, cũng như được an tâm về tính pháp lý của dự án. Nếu như khách hàng không được ngân hàng duyệt vay mua nhà tại dự án đó thì họ mới nên đi tìm các ngân hàng khác để vay vốn. 

 

Vậy để lựa chọn một gói vay mua nhà tốt thì người dân cần lựa chọn theo các tiêu chí như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm một số thông tin cho khách hàng tham khảo, để có cách lựa chọn một gói vay tốt theo cách nhìn từ các chuyên gia tài chính. 

 

Tiêu chí 1: Lãi suất cho vay 

VAY247.org – lãi suất vay vốn ngân hàng luôn luôn là một trong các yếu tố thu hút người vay nhất và tạo sự chú ý nhất định. Chính vì thế mà các ngân hàng luôn cố gắng nhấn mạnh tiêu chí này khi chào mời khách hàng. Dẫu vậy thì không phải gói vay nào cũng có lãi suất thấp như nhau, mà có thể chỉ thấp hơn trong từng thời hạn cụ thể. Nếu như lãi suất cho vay thấp không có nghĩa là lãi suất sẽ thấp trong toàn bộ thời gian vay, trong khi lãi suất cao thì vẫn có thể được xem xét vì gói vay còn có các lợi ích khác kết hợp cho khách hàng.

 

Ban đầu nhà bằng có thể đưa ra các mức lãi suất cho vay thấp như trong thời hạn 06 tháng, 12 tháng hoặc trong các năm đầu tiên. Sau giai đoạn lãi suất thấp sẽ là giai đoạn lãi suất được điều chỉnh theo biên độ so với lãi suất huy động vốn của ngân hàng. Nhiều khách hàng vay sau thời gian đầu được hưởng lãi suất thấp đã cảm thấy sốc vì lãi suất tăng cao trong giai đoạn sau, và chắc chắn rằng họ sẽ gặp phải khó khăn trong việc hoàn trả nợ. Ngược lại với chính sách lãi suất đó, một số ngân hàng trong các năm đầu không đưa ra các gói lãi suất thấp nhưng trong toàn bộ thời gian vay vốn lại được điều chỉnh ở mức phù hợp nên vẫn đem lại được nhiều lợi ích cho bên vay vốn.

 

Tiêu chí 2: Thời gian cho vay  

VAY247.org – Các gói cho vay mua sắm nhà ở nhìn chung sẽ có thời gian cho vay dài do đây là một món vay lớn, có tính tích lũy của người vay, để tạo điều kiện cho công dân mua nhà có thể thuận tiện đóng tiền trả nợ hàng tháng. Có gói vay mua nhà là 15 năm, 20 năm, thậm chí là 30 năm tùy từng ngân hàng. Tuy nhiên mỗi ngân hàng cũng có thể lựa chọn thời gian vay vốn ngắn hơn hoặc tối đa theo quy định tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính trả nợ. Lựa chọn thời gian vay tiền dài thì áp lực tài chính sẽ giảm xuống do phần trả nợ gốc khoản vay sẽ giảm. Còn với thời gian vay ngắn thì người vay có thể nhanh chóng kết thúc món vay với số tiền lãi phải trả cho đơn vị cho vay ít nhất nhưng áp lực trả nợ hàng tháng sẽ tăng lên.

 

 

Cách lựa chọn một gói vay mua nhà tốt tại ngân hàng hiện nay

 

Cách lựa chọn một gói vay mua nhà tốt tại ngân hàng hiện nay

 

Tiêu chí 3: Hạn mức duyệt vay

VAY247.org – Theo quy định các ngân hàng có thể cho vay nhiều nhất đến 70- 85% giá trị tài sản thế chấp, hoặc tới 100% giá trị phương án mua bán nhà. Nếu khách hàng là người mua đang thiếu tiền thì cần chọn nhà băng có tỷ lệ cho vay cao. Việc vay vốn ngân hàng có thể dễ dàng thuận lợi nhưng bên vay vốn vẫn cần tỉnh táo quyết định nên vay số tiền bao nhiêu? Vì rằng việc vay vay tiền ban đầu sẽ gắn với trách nhiệm hoàn trả về sau, nếu số tiền vay quá nhiều thì số tiền trả nợ hàng thág cũng sẽ cao thêm, tạo ra áp lực tài chính không hề nhỏ cho người vay, thậm chí là mất khả năng thanh toán.

 

Tiêu chí 4: Điều kiện vay để được duyệt vay

VAY247.org – Mỗi đơn vị cho vay có một bộ tiêu chuẩn cho vay khác nhau nên không phải ai cũng được duyệt vay tín dụng. Nếu như chỉ cố gắng chọn vay một ngân hàng uy tín nhất định thì có thể khách hàng vay vốn sẽ bị từ chối do không đáp ứng đủ điều kiện phê duyệt. Có một số ngân hàng có các tiêu chuẩn cho vay quá cao như yêu cầu về thu nhập của người vay, yêu cầu về lịch sử nợ quá hạn, tính thanh khoản của tài sản, tỷ lệ cho vay, khu vực cho vay, .. Với các quy định đó có thể khiến khách hàng gặp rất trở ngại khi không đủ điều kiện vay vốn.

 

 

Nếu là người mua bđs đang cần nguồn tài chính tài trợ cho kịp tiến độ, khách hàng vay vốn nên lựa chọn đơn vị cho vay với quy định cho vay vừa phải để có thể dễ được duyệt. Đây là việc rất quan trọng vì thời gian gấp gáp như khi mua bđs cần một món vay được duyệt nhanh.

 

Tiêu chí 5: Tiến độ giải ngân khoản vay

VAY247.org – Tiến độ phê duyệt khoản vay cũng là một tiêu chuẩn để lựa chọn ra đơn vị cho vay nào có hỗ trợ vay tiền tốt mà bên vay vốn cần quan tâm. Cần nhắc lại là người dân đi mua bđs là rất cần được duyệt gói vay nhanh để trả tiền cho bên bán. Do vậy để thuận lợi khi vay, khách hàng có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi vay trước đó, từ người thân quen trong gia đình, hoặc liên hệ với các cán bộ cho vay để có một bảo đảm về thời gian xét duyệt hồ sơ. Điều thiết thực nhất là thời hạn duyệt vay và tiến độ ra tiền phải đáp ứng kịp tiến độ trả tiền cho bên bán khi họ đã đặt cọc tiền để mua.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)