Cố gắng cũng đã là một loại tài năng

Chí ít thì tôi cũng đã biết cố gắng và nỗ lực cố gắng. Biết đâu thì tài năng ít ỏi cũng mình cũng là sự cố gắng thì sao. Vâng, tài năng của bản thân là CỐ GẮNG, và CỐ GẮNG cũng là một tài năng mà ai cũng có để từ đó phát triển.

Cố gắng cũng đã là một loại tài năng

Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng: Tại sao họ lại làm tốt như vậy, tại sao họ lại bán hàng tốt như vậy, tại sao họ có mọi thứ? .. Trong khi bản thân mình lại không có một điểm nào nổi trội, nếu xăm xoi kỹ càng thì còn rất nhiều điểm thua người khác. Ta kém cỏi, ta thấp kém, ta không có tài, ta cũng chẳng có tiền bạc, giỏi giang, hoạt bát, thành đạt, ..  

 

Tất cả những tự ti đó sẽ đi theo chúng ta cùng năm tháng đến cuối cuộc đời, dõi mắt nhìn bạn bè, thân quen, những thành công của người khác trong khi chúng ta chẳng làm được thứ gì, mà tất cả chỉ thấy thất bại.

 

Cố gắng cũng đã là một loại tài năng

 

Tôi và nhiều người trong các bạn đều có quãng thời gian sống tự ti, khép mình, trốn tránh xã hội, luôn mặc cảm, muộn phiền, suy nghĩ mông lung, khuôn mặt rầu rĩ, và những nỗi dằn vặt tưởng chừng như bất tận. Thời gian cứ thế trôi đi trong khi mình chẳng dám ngước nhìn ai, so sánh với ai, luôn sống trong mặc cảm, cứ thế lầm lũi và cố gắng.

 

Tự thấy mình không thông minh, cũng chẳng tài giỏi gì đặc biệt, khả năng giao tiếp thì kém để tạo thiện cảm với tất cả mọi người. Luôn lầm lì cô độc, hướng nội, những ai thân thiết mới hiểu được những suy nghĩ trong tôi còn bạn bè xã giao hay người xa lạ, luôn thấy một gương mặt lạnh lùng, ít nói và buồn bã, ..

Sự cố gắng song hành với cuộc sống mỗi chúng ta

Cuộc sống luôn luôn phải cố gắng, ngay từ khi còn nhỏ mới cắp sách tới trường đã cần cố gắng học hành để qua các môn thi, được lên lớp, hay đơn giản như cố gắng dạy đúng giờ kịp đến trường, cố gắng làm theo lời chỉ dạy của cha mẹ, .. Từ khi còn bé nhỏ đó đã được dạy bảo rằng không được bỏ cuộc, cần cố gắng hơn nữa và thành công sẽ là niềm tự hào của ai đó và hãy đứng trên đôi chân của chính mình.

 

Rồi cuộc đời là dòng chảy bất tận của thời gian, tôi cũng không hiểu sao mình lại phải luôn cố gắng như vậy, phải luôn trở lên mạnh mẽ và thể hiện rằng mình không sao cả, phải lạc quan hơn. Tôi cũng tự hỏi bản thân mình rằng sao cố gắng đến vậy mà kết quả lại không như mong muốn, không được như những người khác.

 

Cố gắng cũng đã là một loại tài năng

 

Rồi đến một ngày tôi cũng tự nhận ra rằng những cố gắng của mình là chưa đủ, mình đã sai phương pháp, bản thân chưa có niềm tin vào chính bản thân mình nên cố gắng còn hời hợt. Người khác họ giỏi họ chỉ làm 1 nhưng đạt kết quả 10. Mình kém họ mình cần làm 10 để đạt 1. Đơn giản chỉ có vậy. Mỗi ngày khi bắt đầu vào buổi sáng thức dậy, tôi tự nhủ mình cần cố gắng hơn nữa, hơn nữa, hãy cố gắng thêm chút xíu nữa, chút xíu nữa thôi.

 

Khi thấy người khác thành công ta cho rằng là do họ giỏi, họ thông minh, nhưng có một sự thật rằng nếu họ không làm, không cố gắng thì không bao giờ có được kết quả đó. Nếu chúng ta quyết tâm làm thì có thể được hoặc không được, nhưng nếu chúng ta không làm thì chắc chắn là không bao giờ được cái gì cả.

 

Nếu không bỏ công sức ra để thực hiện thì chẳng bao giờ có thể hy vọng đạt được kết quả gì, nhưng nếu chúng ta bỏ công sức quyết tâm của mình làm thì có thể không đạt được như kỳ vọng thì chí ít cũng phải được một phần nào đó. Ngồi chờ sung thì sung chả bao giờ rụng, chỉ những quả sung chín thối thì mới rụng thôi. Biết bản thân mình không có tài năng gì nổi trội thì cần cố gắng hơn chí ít cũng thay đổi được chút gì đó, cho dù không đáng kể so với người khác nhưng vẫn được coi là thành công với đứa chậm như tôi.

Có cố gắng thì sẽ có thành công

Dù sao thì những thất bại cũng tạo cho tôi được sự lạc quan, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Tôi tin rằng mỗi người sinh ra đều có một khả năng, chỉ là cần đầu tư phát triển khả năng của mình để thành công. Nếu chúng ta chưa thành công là do chúng ta chưa tìm ra được khả năng của mình để phát triển. Vấn đề là chúng ta có quyết tâm tìm ra khả năng này hay không. Con người ai cũng có thể thay đổi, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực, tất cả đều do chúng ta lựa chọn.

 

Cố gắng cũng đã là một loại tài năng

 

Hãy tự đặt ra các kế hoạch và mục tiêu riêng cho mình, những cách thức để đạt được những mục tiêu đó, cùng với sự cố gắng liên tục của cá nhân. Tôi hiểu rằng cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với những ai nếu học mỉm cười với nó. Tôi cũng tin rằng con người ta có kém cỏi đến đâu thì họ cũng có mặt giỏi để cố gắng phát triển.

 

Tôi tin vào quy luật nhân quả và những quy luật khác trong cuộc sống này. Tôi cũng tin nhiều thứ nữa nhưng đến giờ đây tôi mới tin vào bản thân mình. Chắc chắc mình cũng phải có khả năng gì đó, chắc chắn mình sẽ cố gắng phát triển và mình sẽ làm được. Chí ít thì tôi cũng đã biết cố gắng và nỗ lực cố gắng. Biết đâu thì tài năng ít ỏi cũng mình cũng là sự cố gắng thì sao. Vâng, tài năng của bản thân là CỐ GẮNG, và CỐ GẮNG cũng là một tài năng mà ai cũng có để từ đó phát triển. Những ai còn kém cỏi như tôi hãy cùng cố gắng với tôi nhé ! J

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)