Có nhiều ngân hàng nằm trong Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018

Điểm đáng lưu ý trong Bảng công bố xếp hạng mới đây nhất FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018 có tên nhiều ngân hàng trong đó tiêu điểm ngân hàng PVcomBank có thứ hạng khá cao.

Có nhiều ngân hàng nằm trong Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018   

Bảng xếp hạng nhóm các doanh nghiệp phát triển nhanh nhất FAST500 được sắp xếp dựa theo các tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về hiệu quả kinh doanh và chỉ tiêu doanh thu của doanh nghiệp trong thời gian 04 năm gần nhất. Đây là bảng báo cáo đánh giá được thực hiện hàng năm do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng với Báo điện tử VietNamNet để thực hiện. Điểm đáng lưu ý trong Bảng công bố xếp hạng mới đây nhất FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018 có tên nhiều ngân hàng trong đó tiêu điểm ngân hàng PVcomBank có thứ hạng khá cao.

 

ngân hàng nằm trong Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018

 

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao của quốc tế, đây là kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập được thực hiện bởi Vietnam Report. Bảng xếp hạng FAST500 được thực hiện lần đầu vào năm 2011, từ đó đến nay đã có 8 báo cáo được phát hành. Hai tiêu chí quan trọng nhất làm căn cứ lập Báo cáo để đánh giá các doanh nghiệp đó là tiêu chí về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, báo cáo cũng được xem xét tới các bộ chỉ tiêu phụ khác như tổng tài sản của doanh nghiệp, quy mô lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường, ..  Đây là các chỉ tiêu phụ nhằm làm bổ trợ cho hai chỉ tiêu chính để xác định quy mô công ty cũng như vị thế của của doanh nghiệp trên thị trường.  .

Ngân hàng PVcomBank đứng đầu trong danh sách các ngân hàng  

Theo thông tin công bố thì nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu Bảng xếp hạng năm nay không phải là các doanh nghiệp đã quen thuộc trên thị trường từ nhiều năm trước đây, mà đều là các tên mới như Công ty CP Tài nguyên Masan; Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền; Công ty CP Tập đoàn F.I.T, …

 

Bên cạnh đó là khá nhiều ngân hàng được xướng tên trên Bảng xếp hạng FAST500 như Ngân hàng PVcomBank, Tienphong Bank, VPBank, VietA Bank, Bảo Việt Bank,… Tiêu biểu trong số này đó là Ngân hàng PVcomBank đã xếp thứ 112 trong Bảng xếp hạng nhưng lại dẫn đầu nhóm các ngân hàng có tên trong Bảng xếp hạng lần này.

 

ngân hàng nằm trong Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018

 

Bảng xếp hạng FAST500 như là một hình thức ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của các doanh nghiệp được ví như “Sao Mai” trên thị trường, đóng góp vai trò động lực tăng trưởng của cả nền kinh tế. Đây là các doanh nghiệp đã thể hiện được khả năng Sáng tạo, Chủ động trong hoạt động kinh doanh, nắm bắt các cơ hội và tham gia vào quá trình đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước.  

 

Cũng theo căn cứ theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép CAGR trung bình của các doanh nghiệp được xếp hạng trong giai đoạn 2011-2017 đạt 46,4%, so với mức 42,4% trong giai đoạn hiện nay đã thể hiện các doanh nghiệp tăng trưởng rất ổn định và chắc chắn. Đây là tín hiệu rất đáng mừng vì nó là chỉ dấu cho một nền kinh tế có khả năng đạt mức tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tiếp theo. 

 ngân hàng nằm trong Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018

Đôi nét về Bảng xếp hạng FAST500

Bảng xếp hạng FAST500 về nhóm các Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam được thực hiện dựa theo các kết quả nghiên cứu & đánh giá độc lập tuân theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report. Bảng xếp hạng này được thực hiện định kỳ hàng năm bắt đầu từ năm 2011 bởi báo điện tử VietnamNet, cùng với đội ngũ tư vấn của các chuyên gia và hội đồng cố vấn trong nước & quốc tế. Bảng xếp hạng FAST500 như là một cách để tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế Việt Nam theo các năm. 

 

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng theo nguyên tắc khách quan, khoa học và độc lập. Các doanh nghiệp không cần mất bất cứ chi phí nào để có tên trong Bảng xếp hạng, do vậy chất lượng đánh giá của Bảng xếp hạng là khá tin cậy.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)