Hình thức vay tín dụng tiêu dùng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Ngày đăng: 05-12-2021
Có thể thấy rằng hình thức vay tín dụng tiêu dùng hiện đang rất được ưa chuộng trong thời gian hiện nay và sẽ có xu hướng phát triển rộng trong thời gian tiếp theo.

VAY TÍN DỤNG TIÊU DÙNG PHÙ HỢP VỚI ĐÔNG ĐẢO NGƯỜI DÂN

Câu hỏi: Tôi đang công tác tại một cơ quan trên địa bàn Hà Nội. Hiện nay do nhu cầu tài chính cá nhân nên tôi có muốn vay 30 triệu đồng, vậy tôi có thể chọn hình thức vay nào tại các tổ chức tín dụng? Với số tiền vay này tôi có bắt buộc phải đem sổ đỏ của gia đình để đi thế chấp cho một món vay hay không? Tôi rất lo lắng nếu không vay được ngân hàng mà phải đi vay lãi ngoài thì lãi suất rất cao và không an toàn. (Anh Hưng, Hà Nội).

 

Trả lời: Chúng ta đều biết rằng thời gian trước đây khi cần tiền thì khách hàng đều mang sổ đỏ tới ngân hàng để làm thủ tục vay mượn, hoặc nếu không sẽ vay mượn tiền trong dân cư và ngoài xã hội như vay họ, cầm đồ, vay lãi ngày, … Hiện nay, với các khoản vay tầm 30 triệu đồng, khách hàng có thể tham gia vay tín chấp tại các công ty tài chính. Các công ty tài chính như Prudential, Mcredit, Home Credit, HD SaiSon, .. hiện nay đều cung cấp các hình thức vay rất đa dạng, đặc biệt là các món vay tín chấp với đặc thù thủ tục vay đơn giản, việc vay tiền rất dễ dàng, thực hiện giải ngân rất nhanh trong vòng 1-2 ngày sau khi khoản vay được xét duyệt. Tiện lợi này giúp cho khách hàng không phải chờ đợi lâu để được giải ngân do các nhu cầu vay đều cấp thiết, cần phục vụ đời sống. Nếu việc chờ đợi vay quá dài sẽ khiến khách hàng bị nhỡ các kế hoạch tài chính, có thể họ không còn cần vay nữa.

 

 

vay tín dụng tiêu dùng phù hợp với đông đảo người dân

 

Hình thức vay tín dụng tiêu dùng phù hợp với đông đảo người dân 

 

 

Các sản phẩm vay tại các công ty tài chính sẽ đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, mua sắm tiêu dùng cho cá nhân và gia đình khách hàng, cho dù là họ thuộc đối tượng thu nhập thấp hay cao, vay nhiều hay ít. Các công ty tài chính hiện nay đều có các chi nhánh, phòng giao dịch tại nhiều nơi, tại các tỉnh thành trên cả nước, giúp cho khách hàng được hỗ trợ tư vấn vay tốt nhất, với các tư vấn viên được đào tạo nghiệp vụ dày dạn.  

 

Trên thị trường hiện nay các công ty tài chính lớn như Prudential Finance, Fe Credit, Mcredit, Home Credit, HD Saison, … đều có các sản phẩm cho vay tín chấp rất đa dạng, đáp ứng các món vay từ nhỏ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng. Mỗi công ty có một thế mạnh riêng, một sản phẩm đặc thù, với các phân khúc khách hàng chú trọng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung với khoản vay chỉ tầm trên dưới 30 triệu đồng thì khá dễ dàng vay tại các đơn vị này. Mức thu nhập hàng tháng mà khách hàng chỉ cần chứng minh là từ 3 triệu đồng, khi đó hồ sơ vay sẽ được xem xét để phê duyệt với hạn mức phù hợp.   

 

Một số sản phẩm vay tín chấp đặc thù tại các công ty tài chính có thể không cần khách hàng phải chứng minh thu nhập. Đương nhiên đây vẫn là các sản phẩm cho vay tín chấp và không cần tài sản thế chấp, cũng như không có người bảo lãnh. Ví dụ như khoản vay theo hóa đơn điện nước, hay vay theo hạn mức thẻ tín dụng, vay theo hợp đồng tín dụng hiện tại, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo sim điện thoại,  

 

Ngày nay, các sản phẩm tín dụng từ các công ty tài chính đã được cải tiến rất nhiều để phù hợp với nhu cầu thị trường. Các ưu điểm đặc thù như hồ sơ giấy tờ đơn giản, thủ tục xét duyệt nhanh, giải ngân trong 1-2 ngày, không yêu cầu chứng minh mục đích sử dụng vốn, thậm chí không cần chứng minh thu nhập, …   Để chiều khách hàng rất nhiều trường hợp cán bộ tư vấn có thể đến tận nhà để tư vấn miễn phí về các sản phẩm cho vay hiện hành của tổ chức tài chính, các đặc điểm nổi bật, gói ưu đãi lãi suất, chính sách cho vay đối với khách hàng, … Vì vậy nên các sản phẩm cho vay tiêu dùng của công ty tài chính ngày càng được  người tiêu dùng ưa thích, do phù hợp với số đông người dân, độ tuổi vay dài  và tiêu chuẩn cho vay dễ dàng. 

 

Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích rõ ràng cho mỗi người dân

Thời điểm hiện nay có nhiều người vẫn chưa nhận thấy hết tầm quan trọng của các sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng, thậm chí một số cá biệt còn có nhầm lẫn giữa hình thức cho vay này với hình thức cho vay lãi ngoài trên thị trường. Có thể do họ nhận thấy hình thức cho vay này có dạng tín chấp, hỗ trợ các khoản vay nhỏ lẻ, thủ tục giấy tờ đơn giản, giải ngân lại nhanh nên không thể là các khoản vay từ các tổ chức tín dụng. Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu họ là lao động tự do, không thể chứng minh thu nhập, không có tài sản thế chấp, không chứng minh được mục đích dùng vốn, .. thì không thể vay mượn được từ ngân hàng. Tuy vậy thì nhận thức này sẽ phải thay đổi ngay từ bây giờ, vì rằng các sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng được thiết kế để định hướng cho nhóm khách hàng này. Và đây là hình thức cho vay được người dân đón nhận hưởng ứng nhiệt tình, và được nhà nước khuyến khích phát triển.   

 

vay tín dụng tiêu dùng phù hợp với đông đảo người dân

 

Sản phẩm vay tín dụng tiêu dùng phù hợp với đông đảo người dân 

 

 

Nhằm giúp cho người dân khỏi nhầm lẫn đánh đồng hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng gần giống một hình thức tín dụng đen, thì phải khẳng định rằng các sản phẩm tín dụng tiêu dùng đem lại lợi ích thiết thực cho mọi người dân. Các công ty tài chính cung cấp sản phẩm cho vay trên thị trường hiện nay đều là các đơn vị được nhà nước cấp phép hoạt động chính thức, có nguồn lực tài chính mạnh mẽ, hình thức cho vay minh bạch, thông tin rõ ràng, với mức lãi suất cho vay chấp nhận được. Nhiều người dân còn cho rằng mức lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng còn quá cao so với kỳ vọng của họ đối với sản phẩm này. Tuy vậy có thể khẳng định rằng lãi suất cao là khi chúng ta so với các sản phẩm cho vay có tài sản thế chấp, nhưng nếu so với các khoản vay lãi ngoài trong dân cư thì còn thấp hơn rất nhiều. Về mặt thực tế thì có thể thấy rằng lãi suất cho vay cao là do các công ty tài chính dùng để bù đắp các chi phí hoạt động, bù đắp mức độ rủi ro cao của hình thức cho vay này. Tính chất nhỏ lẻ của các khoản vay, phạm vi địa bàn hoạt động rộng cũng phát sinh thêm các chi phí quản lý khoản vay nên dẫn tới chi phí cho vay tăng cao.  

 

Càng ngày thì nền kinh tế sẽ càng phát triển, đời sống của người dân sẽ tiếp tục được cải thiện. Do đó nhu cầu về tài chính, tiền mặt của người dân sẽ tăng cao, trong đó có thể kể đến các đối tượng vay không đủ tiêu chuẩn để vay tại ngân hàng như trước đây, nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, kinh doanh, học tập, tiêu dùng sinh hoạt phục vụ đời sống. Từ những đóng góp đáng kể về việc hỗ trợ tài chính cho người dân, có thể nói rằng hình thức cho vay tín dụng tiêu dùng đã góp phần đáp ứng được một phần nhu cầu tài chính phục vụ cuộc sống, góp phần đẩy lùi hình thức cho vay tín dụng đen trên thị trường, tạo ra sự ổn định và lành mạnh cho thị trường tài chính.  

 

Với số tiền vay vốn chỉ khoảng 30 triệu đồng như nhu cầu nêu trên đây có thể thấy rằng khách hàng nên chọn lựa hình thức vay tín chấp tiêu dùng là giải pháp tài chính hợp lý nhất, vừa không cần phải dùng sổ đỏ của gia đình để bảo đảm cho món vay, và vừa không phải vay lãi ngoài với mức lãi suất rất cao. Mọi thông tin cần hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng, vay thế chấp sổ đỏ và vay đáo hạn ngân hàng tại địa bàn Hà Nội, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline để được hỗ trợ.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)