Làm thế nào để dạy con bạn trở thành một chuyên gia tài chính?

Ngày đăng: 31-05-2018
Hãy giáo dục con cái trở thành một chuyên gia tài chính hay đơn giản là chúng biết quý trọng đồng tiền

CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH

Nhiều người muốn mua nhà riêng để họ có thể chăm sóc gia đình tốt hơn và hướng tới tương lai. Việc sở hữu tài sản cũng là một cách để xem xét việc đảm bảo tương lai của con cái của họ.

 

Nếu bạn là một bậc phụ huynh, bạn có thể sẽ tự hỏi như sau: làm thế nào tôi có thể giúp con tôi phát triển các thói quen tốt với tiền để chúng có thể tự đưa ra quyết định tài chính lành mạnh như người trưởng thành?

 

Nhiều thói quen và tính cách dạy dỗ con cái trong cuộc sống, nghĩa là dạy cho con bạn về tiền ngay bây giờ, có thể sẽ mang tới các tác động tích cực trong cuộc sống sau này của chúng. 

 

chuyên gia tài chính

 

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ CON BẠN TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH

1. Nói chuyện về tiền bạc

Điều quan trọng là bạn cần thu hút trẻ tham gia trò chuyện và suy nghĩ về tiền bạc. Bạn cần dạy chúng tiền không tự nhiên mà có. Khi con bạn yêu cầu bạn mua một cái gì đó cho họ, hãy nói chuyện với bọn trẻ về nguồn tiền thực sự, là do sự lao động vất vả mà có.

 

Trẻ em hay tò mò, vì vậy hãy tận dụng điều đó để bạn dạy chúng kiến ​​thức về tài chính, sự tự tin và động lực để tiết kiệm tiền và quý trọng đồng tiền. Bạn cần tạo kết nối giữa công việc, tiết kiệm và thanh toán chi phí cuộc sống hàng ngày khi giao tiếp với trẻ.  

 

Các ví dụ cho trẻ em tham gia vào cuộc trò chuyện khi bạn giải quyết các vấn đề tài chính hàng ngày, chẳng hạn như:

  • Tại điểm rút tiền ATM: Tại sao tiền lại có ở đó? Giải thích cách có tiền trong tài khoản, thay đổi số tiền mình có sau khi rút tiền. Làm thế nào để bạn quyết định cần rút bao nhiêu tiền. Sự khác biệt giữa việc sử dụng thẻ hoặc tiền mặt để thanh toán là gì?
  • Khi bạn mua sắm tại siêu thị: Tại sao các món đồ khác nhau lại có mức giá khác nhau? Làm thế nào để biết cách so sánh các sản phẩm và tìm một mức giá tốt hơn? Con bạn có thể biết cách làm điều đó không?
  • Các phiếu hóa đơn, biên lai chi tiền: Bạn sẽ giải thích hóa đơn là gì và cách chúng liên quan đến cuộc sống chi phí gia đình. Ví dụ, trả tiền điện nước, điện thoại, truy cập internet, ... Hãy gợi mở các ý tưởng để tiết kiệm tiền, ví dụ như không mua đồ chơi lãng phí, không bỏ phí thức ăn, .. 

 

chuyên gia tài chính

 

2. Cẩn trọng khi cho tiền trẻ em

Cho trẻ em tiền để chi tiêu giúp chúng thực hành sử dụng tiền nhưng cần có một số nguyên tắc cơ bản.   

 

Ví dụ, bạn có thể đưa ra một quy tắc mà ½ của tất cả tiền sinh nhật phải được cất tiết kiệm, và phần còn lại có thể được sử dụng chi tiêu như mong muốn của trẻ. Trẻ em chắc chắn chưa biết cách chi tiêu khôn ngoan, nhưng một vài khoản chi tiêu lãng phí sẽ là bài học để dạy bảo bọn trẻ.  

 

Thưởng cho trẻ em bằng tiền có thể là một cách làm sai lầm. Nguyên tắc chung là không cung cấp tiền nếu bạn muốn con bạn sau này sẽ làm hoặc tự mình phấn đấu. Việc trả tiền cho trẻ em khi chúng làm việc các việc vặt hoặc đạt điểm tốt sẽ tạo các tác dụng ngược làm suy yếu các động lực nội tại, vì chúng sẽ thấy việc kiếm tiền khá dễ dàng, vô hình chung triệt tiêu sự cố gắng tiềm ẩn trong chúng.

 

Hướng dẫn con bạn hướng tới việc ra quyết định tài chính tốt để họ có thể tự tin đối mặt với những thử thách lớn hơn sau này như biết cách tiết kiệm tiền gửi để mua được một thứ gì đó có giá trị như nhà, xe ô tô, đầu tư học tập, .. tạo ra những lựa chọn tài chính lớn và cân nhắc lựa chọn đầu tư như một người lớn.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)