Tại sao lại cần cải thiện xếp hạng tín dụng cá nhân?

Điểm xếp hạng tín dụng cá nhân cao rất thuận lợi trong công việc hoặc vay vốn

XẾP HẠNG TÍN DỤNG CÁ NHÂN

Công cụ xếp hạng tín dụng cá nhân là cách các ngân hàng đánh giá về độ tin cậy và tình trạng tài chính của người đi vay. Các ngân hàng sẽ tiến hành xếp hạng tín dụng của bạn trước khi họ phê duyệt khoản vay. Chẳng hạn như tại Mỹ, dữ liệu xếp hạng tín dụng có mức độ công khai lớn, nó cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ: những người có xếp hạng tín dụng xấu có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm một công việc mới, bởi vì các nhà tuyển dụng kiểm tra xếp hạng tín dụng của ứng cử viên trước khi đưa ra quyết định có nhận hay không.

 

Xếp hạng tín dụng xấu có thể ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính và triển vọng công việc của bạn theo nhiều cách khác nhau, và đó là lý do tại sao bạn nên tìm cách cải thiện kết quả xếp hạng tín dụng cá nhân và luôn tìm cách để nó tốt. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể duy trì xếp hạng tín dụng của mình tốt và do đó, bạn có đủ điều kiện cho các khoản vay trong tương lai.

 

xếp hạng tín dụng cá nhân

 

CÁC BIỆN PHÁP CẢI THIỆN KẾT QUẢ XẾP HẠNG TÍN DỤNG CÁ NHÂN

Kiểm tra xếp hạng tín dụng  

Bạn cần kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn một cách thường xuyên. Các ngân hàng khi tiến hành tính điểm tín dụng cũng có thể bỏ sót một số thông tin hoặc nhập dữ liệu không chính xác. Việc kiểm tra tín dụng thường xuyên sẽ giúp bạn nộp đơn khiếu nại kịp thời.  

 

Lập kế hoạch cải thiện xếp hạng tín dụng của bạn

Bạn nên có kế hoạch thực hiện để cải thiện xếp hạng tín dụng. Trong thời gian tiếp theo hoặc nhiều năm, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn không để quá hạn thanh toán bất cứ khoản vay nào. Bạn cũng cần phân biệt rõ ràng giữa mong muốn và nhu cầu của bạn. Không nên chi tiêu xa hoa lãng phí trước khi muốn tiết kiệm hay trả hết nợ nần.  

 

Tự động thu nợ

Việc trích thu nợ tự động còn tốt hơn lời nhắc trên điện thoại. Nếu bạn không gặp vấn đề với việc thanh toán khoản vay của mình, hãy cài đặt tính năng thu nợ tự động cho tất cả các khoản vay, thẻ tín dụng và các dịch vụ tiện ích khác. Khi đặt thu nợ tự động, hãy đảm bảo rằng ngày thu nợ phù hợp với ngày nhận lương của bạn.

 

Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng tạo ra điểm trừ cực lớn trong các kết quả xếp hạng tín dụng. Việc sử dụng hạn mức thẻ tín dụng cao sẽ được ngân hàng coi là bạn đang gặp khó khăn về tài chính.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)