Vay thấu chi là gì và tại sao bạn cần nó?

Khoản vay thấu chi rất tiện lợi, nó đáp ứng nhu cầu thanh toán khi bạn hết tiền.

VAY THẤU CHI LÀ GÌ?

Vay thấu chi là một trong những loại khoản vay được ưa thích sử dụng hiện nay, bởi vì nó đơn giản và tiện lợi. Khoản vay thấu chi được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn và nó cho phép bạn thanh toán chi phí và hóa đơn khi hết tiền. Khoản vay thấu chi cũng hữu ích cho cả công ty và cá nhân. Nó cho phép các doanh nghiệp đối phó với các chi phí phát sinh hàng ngày và tài trợ tài chính ngắn hạn trong giai đoạn kinh doanh thấp điểm.  

 

vay thấu chi

 

Giống như bất kỳ khoản vay nào khác, vay thấu chi cũng đi kèm với lãi suất và việc trả nợ. Mặc dù các khoản vay thấu chi thường có lãi suất cao hơn các khoản vay có tài sản thế chấp, nhưng nó rất tiện lợi và chỉ tính lãi khi bạn sử dụng nó. Đây chính là lợi ích lớn nhất của sản phẩm tín dụng thấu chi. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn có một hạn mức thấu chi còn hiệu lực trên tài khoản của mình và bạn không sử dụng nó, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi hoặc phí nào cho đến khi bạn bắt đầu chi tiêu. Tuy nhiên, một số ngân hàng có thể tính phí để cấp hạn mức thấu chi hay một điều kiện đính kèm, như khách hàng cần tham gia một gói bảo hiểm cá nhân.

 

Đa số mọi người sử dụng sản phẩm vay thấu chi khi họ bị hết tiền. Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản hết tiền? Chúng ta đều biết rằng nếu chúng ta chi tiêu nhiều hơn số tiền mà ta kiếm được thì sẽ đến lúc hết tiền. Hoặc giả sử một tình huống phát sinh đột xuất nào đó cũng có thể khiến chúng ta cạn túi. Những lúc như vậy thì khoản vay thấu chi tài khoản thanh toán sẽ rất hữu ích trong tình huống này, mặc dù khả năng khắc phục vấn đề cụ thể còn phụ thuộc vào hạn mức được cấp và nhiều yếu tố khác.

 

vay thấu chi

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA KHOẢN VAY THẤU CHI

Các lợi ích cụ thể khi vay thấu chi

  • Giao dịch thẻ ghi nợ: Nếu mua sắm hàng ngày vượt quá số tiền bạn có trong tài khoản, bạn vẫn có thể thanh toán được bình thường.  
  • Thanh toán được ủy quyền trước: Nếu hóa đơn hàng tháng của bạn cao hơn số tiền bạn có trong tài khoản thì chắc chắn bạn không thanh toán được cái gì cả và giao dịch sẽ bị từ chối. Tuy nhiên nếu có hạn mức thấu chi thì các hóa đơn đó có thể được tự động thanh toán và việc của bạn chỉ là chờ đến ngày nhận lương là hoàn tất việc bồi hoàn cho ngân hàng.  

 

Một số nhược điểm khi vay thấu chi

  • Mặc dù cực kỳ tiện dụng nhưng khoản vay thấu chi cũng có một vài nhược điểm.
  • Mức lãi suất cao hơn các khoản vay truyền thống.  
  • Thời gian cho vay ngắn, các ngân hàng thường chỉ cấp hạn mức thấu chi trong thời hạn 12 tháng sau đó thì xem xét có cấp tiếp hoặc ngừng.
  • Hạn mức cho vay thấu chi thấp.

 

Nếu bạn có nhu cầu tham gia vay thấu chi ngân hàng ngay hôm nay, hãy liên hệ với Dịch vụ Vay vốn Thủ Đô để được đáp ứng nhé.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)