Thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà đất chúng ta cần những điều kiện gì?

Ngày đăng: 03-07-2018
Cùng tìm hiểu các thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà đất để việc vay vốn được nhanh chóng, thuận lợi

THỦ TỤC VAY TIỀN NGÂN HÀNG ĐỂ MUA NHÀ ĐẤT

Khi vay tiền tại tổ chức tín dụng để mua nhà đất chúng ta sẽ cần những thủ tục, điều kiện theo quy định của từng nhà băng. Đây là các quy định bắt buộc chúng ta cần phải thực hiện nhanh chóng để hoàn tất thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, ngoài những quy định chung thì mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về thủ tục và điều kiện vay để mua nhà đất mà khách hàng cần biết rõ. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản trong bài viết sau để nắm được các điều kiện hồ sơ, điều kiện vay của tổ chức tín dụng khi mua nhà đất trong năm 2018 này.

 

 

 

Thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà đất

 

Thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà đất

 

1. Hồ sơ nhân thân của người vay

  • Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ pháp lý như:
  • Sổ hộ khẩu/KT3/xác nhận tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có);
  • Chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực của 02 vợ chồng người vay và bên bảo lãnh (nếu có);
  • Giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các văn bản khác kèm theo (nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).

 

2. Hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ

Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ là một tài liệu rất quan trọng mà khách hàng cần cung cấp cho ngân hàng. Đây chính là căn cứ để xét duyệt khoản vay và số tiền cho vay, cũng như một số nội dung khác liên quan.

 

Với những người đi làm hưởng lương thì cần cung cấp hợp đồng lao động, quyết định biên chế, xác nhận công tác. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm sao kê lương, bảng lương của khách hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.

 

Ngoài ra khách hàng cũng có thể cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác điển hình như: cho thuê nhà, cho thuê xe, chứng từ nhận tiền thanh toán, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản. Tùy từng trường hợp cụ thể nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng các giấy tờ cần cung cấp để hoàn thiện một bộ hồ sơ.

 

3. Hồ sơ về tài sản thế chấp cho khoản vay và phương án sử dụng vốn vay

Khách hàng vay vốn cung cấp các giấy tờ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ căn hộ, đất nền dự định mua, biên lai đóng tiền, giấy nộp tiền đặt cọc, Giấy thỏa thuận hoặc Hợp đồng mua bán nhà do hai bên cùng lập, ...

 

Với một khách hàng, một món vay cụ thể thì những giấy tờ sẽ được cung cấp thông tin tư vấn hướng dẫn khác nhau, cán bộ nhà băng sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc và giúp khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ khoản vay.

 

Một số ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp rẻ nhất thị trường hiện nay

Dưới đây là điều kiện thủ tục vay vốn và lãi suất một số ngân hàng để khách hàng tham khảo lựa chọn:

 

1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank hiện nay hỗ trợ vay để mua nhà ở đối với một số đối tượng khách hàng là cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất ở. Số tiền cho vay mua nhà trả góp có thể lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 15 năm (tương đương 180 tháng).

 

Hiện nay tổ chức tín dụng Vietcombank có gói cho vay nổi bật mua nhà: gói ưu đãi 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; hoặc gói ưu đãi 8,6%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; hay gói ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; hoặc gói vay ưu đãi 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên để khách hàng chủ động lựa chọn.

 

2. Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam

BIDV hiện nay hỗ trợ cho vay lên tới 100% nhu cầu vay tiền, với thời hạn cho vay kéo dài đến 20 năm (240 tháng), thủ tục cho vay vốn rất đơn giản, thuận tiện, xét duyệt nhanh, phương thức tính lãi suất được theo dư nợ giảm dần, từ đó sẽ giảm áp lực trả nợ cho người vay vốn.

 

Với các gói tín dụng cho vay linh hoạt khi mua nhà đất: chỉ từ 7,1%/năm áp dụng trong 06 tháng đầu tiên; hay chỉ từ 7,6%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên; hoặc từ 8,1%/năm áp dụng trong 18 tháng đầu tiên; hoặc 8,6%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng BIDV nơi gần nhất để có thông tin lãi suất cập nhật mới nhất.

 

3. Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Tiên Phong Bank có các gói ưu đãi cho vay mua nhà cửa với mức lãi suất hấp dẫn 6,8 %/năm cố định trong 06 tháng đầu tiên; hayưu đãi 7,8 %/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

 

Ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức lên tới 90% dành cho khách hàng vay vốn mua nhà, thời gian cho vay kéo dài 20 năm, thủ tục cho vay rất đơn giản, nhanh chóng, xét duyệt chỉ trong 1-2 ngày làm việc.

 

Các nội dung nêu trên đây là một số thủ tục, điều kiện và quy trình cơ bản khi chúng ta muốn vay tiền tại ngân hàng mua nhà đất. Trường hợp cần cung cấp thông tin tư vấn cụ thể hơn về thủ tục cho vay, điều kiện vay vốn hay cần hỗ trợ để được vay vốn nhanh, khách hàng nên liên hệ với các văn phòng giao dịch tổ chức tín dụng gần nhất để được chia sẻ kiến thức tốt nhất, nhằm phù hợp với nhu cầu vay tiền và khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Qúy khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 0941893344 để được hỗ trợ.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)