Tìm hiểu về thủ tục dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội hiện nay

Cùng tìm hiểu về thủ tục đáo hạn món vay tại ngân hàng tại địa bàn Hà Nội để biết cách thức thực hiện khi khoản vay sắp đến hạn trả nợ.

THỦ TỤC ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG TẠI HÀ NỘI

Câu hỏi: Gia đình chúng tôi hiện sống tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội, chúng tôi đang vay vốn thế chấp sổ đỏ nhà đất tại ngân hàng Agribank với số tiền vay 500 triệu đồng cho khoản vay tiêu dùng, thời gian vay còn 6 năm, đã trả nợ được 01 năm gốc lãi. Hiện nay gia đình tôi có nhu cầu cần thêm tiền để làm ăn kinh doanh nên đã làm hồ sơ giấy tờ vay vốn và được ngân hàng Seabank duyệt vay với số tiền 1,2 tỷ đồng. Vậy trong trường hợp này tôi có thể trả nợ trước hạn khoản vay tại Agribank hay không và có cách nào giúp tôi chuyển số đỏ sang thế chấp tại ngân hàng Seabank để chúng tôi vay được thêm tiền? 

 

thủ tục đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Thủ tục đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội 

 

 

Trả lời: Nội dung câu hỏi bạn nêu trên là một tình huống phổ biến về nhu cầu đáo hạn ngân hàng trên thị trường tín dụng hiện nay. Trong tình huống này người vay đang có dư nợ tín dụng tại một ngân hàng nào đó, tuy nhiên do cần sử dụng thêm tiền để làm ăn kinh doanh thì người vay có nhu cầu vay thêm vốn nhưng không được ngân hàng chấp nhận. Do vậy họ sẽ bắt buộc phải tìm kiếm một ngân hàng khác để nộp hồ sơ vay vốn với hạn mức cao hơn để đáp ứng kế hoạch đó. Do chỉ có một tài sản bảo đảm là sổ đỏ của gia đình nên khi chuyển món vay sang ngân hàng khác, khách hàng sẽ cần phải làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cũ và thế chấp tại ngân hàng mới cho khoản vay lớn hơn.

 

Khi có nhu cầu tất toán khoản vay hiện tại, khách hàng hoàn toàn có thể gửi yêu cầu đến ngân hàng và sẽ được giải quyết. Tuy nhiên theo các thỏa thuận vay tiền đã được cụ thể hóa tại hợp đồng tín dụng, khi khách hàng tất toán trước hạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định tùy thuộc vào thời gian đã vay. Mức phí phạt này sẽ áp dụng khác nhau tùy theo từng ngân hàng thương mại, thời gian đã vay, tuy nhiên sẽ dao động từ 1-5% số tiền trả nợ trước hạn. Như vậy là bạn hoàn toàn có quyền trả nợ trước hạn tuy nhiên họ sẽ phải thanh toán một khoản phí phạt cho ngân hàng. 

 

Thời điểm nào thì cần làm thủ tục đáo hạn món vay tại ngân hàng?

Trong thời gian vay vốn  thì vào một lúc nào đó người vay sẽ phải thực hiện thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng. Đây là việc thực hiện khi khoản vay đến hạn, hoặc thực hiện đột xuất vào lúc phát sinh nhu cầu như trường hợp của bạn nêu trên. Tuy nhiên khi cần làm thủ tục đáo hạn thì một số khách hàng gặp khó khăn về tài chính vì nhiều lí do nên nên họ không có khả năng để trả nợ, dẫn tới có thể phát sinh một số nguy cơ rủi ro cho khách hàng và cả phía ngân hàng. 

 

Thật may mắn là trong các hoàn cảnh khó khăn như vậy người vay hoàn toàn có thể nhờ cậy một bên thứ ba hỗ trợ về tài chính để giúp đỡ thực hiện việc đáo hạn món vay. Trên thị trường hiện nay có các đơn vị trung gian có thể giúp đỡ người vay thực hiện thủ tục đáo nợ này, giúp tất toán món vay đến hạn, giải chấp bìa đỏ nhà đất, tháo gỡ trở ngại về tài chính, giúp khách hàng vay món mới với hạn mức cao hơn, .. phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân của người vay.

 

Các dịch vụ đáo hạn món vay phổ biến hiện nay như sau: 

 • Đáo hạn tại chỗ khoản vay: người vay thực hiện thủ tục đáo hạn tại chính ngân hàng đang vay vốn, sau đó được giải ngân một khoản vay mới. Thủ tục này không phát sinh công việc giải chấp thế chấp sổ đỏ.  
 • Đáo hạn chuyển ngân hàng: món vay sẽ được chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác với hạn mức cao hơn. Thủ tục này sẽ bao gồm việc giải chấp bìa đỏ và thế chấp vào ngân hàng mới để bảo đảm món vay.  

 

Với các hình thức đáo hạn như trên thì đều cần có nguồn tài chính hỗ trợ từ bên dịch vụ nhằm đáp ứng mục đích đáo hạn món vay và/hoặc giải chấp tài sản kèm theo.

 

 

Thủ tục đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Thủ tục đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội 

 

Điều kiện bắt buộc để có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn giải chấp món vay?

* Điều kiện cần có:

 • Khách hàng có nhu cầu giúp đỡ về tài chính để trả nợ khoản vay.
 • Khoản vay có tài sản bảo đảm là bất động sản hoặc ô tô.
 • Khách hàng được cấp tín dụng để vay mới hoặc hạn mức tín dụng còn hiệu lực.  
 • Khách hàng chấp nhận một khoản phí khi sử dụng dịch vụ.

 

* Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị:

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm như sau:

 • Hồ sơ vay vốn ngân hàng bao gồm hợp đồng vay vốn, khế ước nhận nợ, hợp đồng thế chấp;
 • Hồ sơ về tài sản thế chấp cho món vay bao gồm sổ đỏ nhà ở (phô tô), biên bản định giá trị;
 • Hồ sơ về nhân thân cá nhân và bên bảo lãnh: căn cước công dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu phô tô nguyên cuốn, đăng ký kết hôn của khách hàng;
 • Thông báo phê duyệt tín dụng của nhà băng mới (bản dấu đỏ);
 • Các giấy tờ liên quan đến món vay và khách hàng tùy từng trường hợp; 

 

Lãi suất cho vay đáo hạn tại thị trường Hà Nội hiện nay như thế nào?

Khi có nhu cầu vay tiền để đáo hạn món vay thì thời gian vay tiền càng dài thì mức phí sẽ càng cao, là do mức phí được tính trên cơ sở lãi suất nhân với số ngày sử dụng tiền thực tế. Các mức lãi suất khác nhau tùy nơi, nếu tính theo ngày có thể là 0,3 -> 0,4% số tiền vay/ngày, hoặc tính theo block 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày hoặc 10 ngày dùng tiền. Nếu tính theo block thì mức phí khoảng 2-3 nghìn đồng/triệu/số ngày theo block.

 

Như vậy là khi cần thanh toán trả nợ món vay tại ngân hàng Agribank nếu bạn không có tài chính thì có thể nhờ các bên dịch vụ để hỗ trợ. Sau đó sẽ giải chấp sổ đỏ và chuyển thế chấp sang bên ngân hàng Seabank để được giải ngân món vay mới. Qúa trình làm thủ tục này chỉ mất từ 5-7 ngày làm việc.

 

Như vậy là các thông tin nêu trên là chia sẻ về thủ tục dịch vụ đáo hạn giải chấp món vay tại ngân hàng trên địa bàn Hà Nội hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm thông tin hoặc cần đáo hạn món vay, hoặc hỗ trợ vay vốn ngân hàng khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0941893344 để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)