Tìm hiểu về điều kiện thủ tục, lãi suất giải chấp đáo nợ ngân hàng, đáo hạn khoản vay

Bài viết chia sẻ các thông tin về điều kiện thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng, mức lãi suất áp dụng trên thị trường hiện nay

CẦN TƯ VẤN VỀ ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC LÃI SUẤT ĐÁO NỢ NGÂN HÀNG

VAY247.org

Câu hỏi: gia đình tôi có vay của công ty tài chính A số tiền 25.000.000 đồng và vay theo chương trình dành cho hộ tiểu thương. Thời gian vay là 24 tháng, thanh toán mỗi tháng một lần đóng số tiền 1.600.000 vnđ. Tôi đã đóng được 6 tháng thì được phía công ty tài chính cho biết có thể vay thêm theo hình thức đảo nợ món vay và tôi đã vay thêm được 15.000.000 đồng nữa.

 

Theo hợp đồng vay tiền mới thì số tiền nợ là 38.000.000 vnđ, thời gian vay cũng là 24 tháng. Cán bộ cho vay nói rằng sau 06 tháng tiếp theo lại có thể vay đảo nợ tiếp để được nhiều hơn. Tuy nhiên đến tháng thứ 6 thì tôi lại có vay thêm tại công ty tài chính B số tiền 20 triệu đồng. Đến lúc này tôi có hỏi cán bộ cho vay để xin vay tiếp thì được trả lời rằng phải sang tháng thứ 7 mới thực hiện được, đồng thời nếu muốn vay đảo nợ thì phải trả hết khoản vay tại công ty tài chính B. Cho tôi hỏi cán bộ cho vay trả lời như vậy là đúng hay là sai?

 

điều kiện thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng

Điều kiện thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng

 

 

Phần trả lời:

Do thông tin khách hàng nêu chưa thật sự đầy đủ và rõ ràng nên rất khó để nhận xét rằng cán bộ cho vay trả lời như vậy là đúng hay là sai. Vì còn có thể có nội dung giao kết trong hợp đồng cho vay, hoặc thỏa thuận giữa các công ty tài chính với nhau. Tuy nhiên một lí do phổ biến là nguồn tài chính dùng để trả nợ của bạn chỉ có giới hạn, nếu bạn đã vay tại công ty tài chính B thì bạn sẽ bị hạn chế không thể vay thêm tại công ty tài chính A và ngược lại. Vì vậy theo chúng tôi thì bạn có thể đến trực tiếp văn phòng chi nhánh của tổ chức tín dụng cần vay tiền để được giải đáp trực tiếp.

 

Mỗi một tổ chức tài chính lại có một chính sách riêng đối với khách hàng vay. Nhiều khách hàng vì khó khăn tài chính nên rất cần vay nhiều, chỉ tính nhu cầu trước mắt mà không cân nhắc nghĩa vụ trả nợ lâu dài. Đây là lí do dẫn tới tình trạng vay nợ chồng chất, lãi mẹ đẻ lãi con, khoản vay cũ chưa trả xong lại tiếp tục vay thêm khoản mới nên rất dễ rơi vào cảnh túng quẫn, mất khả năng trả nợ do khả năng thanh toán chỉ có hạn. Đó cũng là lí do tại sao công ty tài chính A muốn yêu cầu khách hàng tất toán khoản vay tại công ty tài chính B nếu muốn được tiếp tục vay tiếp. Điều này cũng phù hợp với tình hình thực tế vay vốn và các quy định về cho vay tại tổ chức tín dụng và quy định của pháp luật.  

 

Thời điểm nào thì người vay cần đến đảo nợ vay vốn ngân hàng?

Trong quá trình vay tiền ngân hàng, không ít khách hàng vay gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán nợ do làm ăn, kinh doanh thua lỗ hoặc gặp phải một biến cố nào đó dẫn đến việc chậm trễ hoàn trả nợ vay cho tổ chức tín dụng. Lúc này thì người đi vay không chỉ nhận mức lãi phạt cao mà còn có thể bị tổ chức tín dụng khởi kiện ra tòa do vi phạm trực tiếp cam kết trả nợ đã ghi trong hợp đồng cấp tín dụng. Phương án xấu nhất cho người đi vay là tài sản thế chấp bị ngân hàng tiến hành phát mãi để thu hồi khoản nợ vay. Đó là một nỗi buồn và mất mát vô cùng lớn cho bất cứ người đi vay nào.

 

Xuất phát từ thực tế khó khăn đó của người đi vay mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hơn các công ty, đơn vị dịch vụ trung gian chuyên nhận đảo nợ vay vốn ngân hàng, xóa chấp tài sản, hỗ trợ tháo gỡ các khoản vay có nguy cơ phát sinh thành nợ xấu, ngăn ngừa các vấn đề phát sinh do khó khăn về tài chính ngay từ lúc ban đầu, …

 

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn có thể tiếp tục vay khoản vay mới cho công việc kinh doanh, hoặc những mục đích nhu cầu cá nhân của người vay và gia đình họ.

 

Hiện nay trên thị trường có các hình thức đáo nợ vay vốn ngân hàng phổ biến nhất đó là:

  • Đáo hạn khoản vay tại chỗ: đảo hạn khoản vay hiện hữu tại tổ chức tín dụng bằng cách tất toán và đề nghị giải ngân một món vay mới theo hợp đồng vay vốn sẵn có hoặc ký tiếp một hợp đồng vay vốn mới.
  • Đáo hạn món vay liên ngân hàng: hình thức đáo hạn khoản vay bằng cách tất toán khoản vay hiện tại và chuyển sang vay vốn tại một ngân hàng mới với một số khác biệt về điều kiện, hạn mức vay đem lại lợi ích mong muốn cho người vay.

 

Ngoài hai hình thức phổ biến trên còn có một số hình thức cần tới bên dịch vụ hỗ trợ cho vay tiền đáo hạn như: vay tiền để thanh toán tiền mua tài sản rồi thế chấp vào ngân hàng để rút tiền ra; vay tiền để rút sổ đỏ đang thế chấp vay nóng bên ngoài để đưa vào ngân hàng; vay tiền để rút sổ đỏ trong ngân hàng để mua bán, trao đổi, chia tách, sáp nhập, …  

 

Với tất cả các phương thức như trên khi khách hàng cần nhờ cậy tới đơn vị hỗ trợ dịch vụ đều hướng đến mục đích cuối cùng là giúp xóa chấp tài sản, tất toán món vay, thanh toán hết các nghĩa vụ cam kết cho khoản nợ ngân hàng và giải chấp tài sản.

 

điều kiện thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng

Điều kiện thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng hiện nay

 

Điều kiện thủ tục thực hiện đáo hạn vay vốn ngân hàng như thế nào?

Để thực hiện thủ tục đáo hạn khoản vay tại ngân hàng thì khách hàng cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ cơ bản, điều kiện thủ tục cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị dịch vụ hỗ trợ khách hàng thực hiện, tuy nhiên sẽ yêu cầu các loại giấy tờ cơ bản như sau:

  • Hồ sơ vay vốn ngân hàng của món vay hiện tại (chỉ cần cung cấp bản sao);
  • Các hồ sơ giấy tờ liên quan đến tài sản đang thế chấp cho món vay như giấy tờ sổ đỏ, giấy đăng ký xe con, hàng hóa, dây chuyền máy móc,… (chỉ cần bản sao);
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh nếu là doanh nghiệp, giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, giấy phép thành lập, điều lệ công ty, …
  • Thông báo cho vay của ngân hàng (áp dụng đối với khoản vay mới);
  • Các giấy tờ khác nếu cần tùy theo từng trường hợp;

 

Lãi suất áp dụng cho các món vay đáo nợ như thế nào?

Việc tính phí cho dịch vụ đáo hạn ngân hàng được thực hiện theo nguyên tắc thời gian vay càng dài thì mức phí dịch vụ hay lãi suất vay đáo nợ sẽ càng cao. Mức lãi suất trung bình vào khoảng 0.2%/ngày được áp dụng cho các gói vay ngắn hạn 5-7 ngày, với các món vay lớn hàng tỷ đồng thì mức lãi suất có thể thấp hơn.

 

Trường hợp còn phát sinh các khó khăn, chưa rõ thủ tục thực hiện hoặc cần hỗ trợ tư vấn thêm về thủ tục đáo hạn ngân hàng, quý khách hàng vui lòng gọi điện ngay cho chúng tôi qua số điện thoại tổng đài 0941893344 (Mr. Thắng) để được giải đáp. 

 

      ► Tìm hiểu thêm: Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội lãi suất thấp.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)