Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng được tính như thế nào? Dịch vụ đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Tìm hiểu thêm các thông tin về lãi suất khi thực hiện vay đáo hạn ngân hàng và địa chỉ nào thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại địa bàn Hà Nội, Bắc Giang và Bắc Ninh.

LÃI SUẤT VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

VAY247.org - Tất cả chúng ta đều biết rằng bất cứ khoản vay vốn ngân hàng nào cũng có thời hạn để hoàn trả vốn vay cả gốc lẫn lãi, đặc biệt là các khoản vay  hoàn trả nợ gốc cuối kỳ. Khi tới thời hạn, người vay phải hoàn trả tất cả khoản tiền gốc theo hợp đồng vay vốn. Đây chính là thời điểm thực hiện    tất toán khoản vay hay đáo hạn ngân hàng. Tuy vậy nhưng có một số người đã gặp khó khăn về tiền mặt vậy nên họ đã phải xoay sở đi vay mượn nhiều nơi để hoàn thành thủ tục đáo hạn ngân hàng.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, cá nhân có, công ty có, nhưng tất cả đều cần có một nguồn lực tài chính nhất định. Đồng thời họ cũng cần có mối quan hệ rộng với các cán bộ tín dụng ngân hàng để có thông tin chính xác về tình trạng khoản vay của khách hàng nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra, như khoản vay không được phê duyệt, chưa đủ điều kiện giải ngân, còn vướng mắc về giấy tờ, thiếu chứng từ cần hoàn thiện, .. Nếu không nắm được chính xác các thông tin này thì bên dịch vụ đáo hạn có thể gặp rủi ro, hoặc khó khăn trong việc thu hồi món vay vì chủ yếu họ trông chờ khoản tiền trả nợ của khách hàng sau khi họ được giải ngân món vay.

 

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng được tính như thế nào?

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng được tính như thế nào? 

 

Các khoản vay đáo hạn thường chỉ được thực hiện trong thời gian rất ngắn từ 2-3 ngày, nếu đáo hạn chuyển ngân hàng thì có thể kéo dài hơn từ 5-7 ngày. Vì thời gian vay rất ngắn nên số tiền lãi sẽ tính cao hơn, nếu vay dài ngày thì số tiền lãi sẽ tính thấp hơn. Các mức lãi được áp dụng hiện nay có thể dao động từ 3-5%/tháng, một tháng quy ước là 30 ngày, mỗi gói dịch vụ sẽ được tính theo số ngày cụ thể hoặc theo block cố định.

 

Các thủ tục thực hiện đáo hạn ngân hàng nếu thông qua một đơn vị chuyên nghiệp thì có thể sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng. Đơn cử ví dụ đơn vị chuyên nghiệp đó có mối quan hệ tốt với cán bộ ngân hàng, với sự hỗ trợ nhiệt tình nguồn tài chính từ phía dịch vụ và cán bộ ngân hàng sẽ giúp cho khoản vay được giải quyết nhanh chóng hơn, ưu tiên hơn. Vì vậy thời gian thực hiện một món vay đáo hạn sẽ được rút ngắn lại mà không bị kéo dài, từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí thực hiện. Chúng ta đều hiểu rằng mỗi ngày kéo dài thêm sẽ là một ngày mà khách hàng sẽ phải tốn thêm chi phí cho khoản vay tài chính từ bên dịch vụ.

 

Các bên khi thực hiện thủ tục đáo hạn sẽ ký hợp đồng vay mượn tiền cụ thể. Đây cũng là cách để phòng ngừa rủi ro đối với bên cho vay dịch vụ. Vì thực tế có nhiều trường hợp bên vay tiền sau khi được ngân hàng giải ngân đã không thực hiện việc hoàn trả lại tiền cho bên hỗ trợ. Việc ký một hợp đồng vay tiền hoặc hợp đồng kinh tế cũng là cách để ngăn chặn trường hợp người vay trốn tránh nghĩa vụ thanh toán, chây ỳ không trả tiền. Tuy nhiên, đây cũng là biện pháp mang tình phòng ngừa vì đa phần người vay đều tuân thủ đúng luật chơi, sẽ hoàn trả khoản tiền cho bên dịch vụ, vì số tiền giải ngân thông thường sẽ lớn hơn khoản vay cũ và đủ bù đắp các chi phí cho người vay.    

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, khi nhu cầu vay vốn của khách hàng càng nhiều thì nhu cầu dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng càng lớn. Tuy nhiên điều quan trọng là khách hàng cần tìm kiếm các địa chỉ uy tín và thật sự tin cậy để giúp cho thủ tục thực hiện được nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất, tránh kéo dài thêm thời gian để thu phí dịch vụ.

 

LƯU Ý KHOẢN PHÍ PHẠT TRẢ NỢ KHI THỰC HIỆN ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Các khoản vay cần thực hiện đáo hạn nhiều khi vẫn đang trong quá trình thực hiện hợp đồng, tức là khách hàng vẫn đang trong thời gian vay vốn và cần phải trả nợ trước hạn khi tất toán. Có khá nhiều lí do để tất toán món vay khi làm thủ tục đáo hạn, đó là tất toán theo điều kiện phê duyệt của khoản vay chính, hoặc khách hàng tất toán khoản vay cũ để được vay cao hơn, hoặc khách hàng bán tài sản, hoặc đáp ứng các nhu cầu khác của cá nhân và doanh nghiệp. 

 

Trong các trường hợp thực hiện tất toán trước hạn thì người vay cần thanh toán một khoản phí phạt như đã quy định trong hợp đồng tín dụng. Mức phí này sẽ căn cứ theo số tiền trả nợ trước hạn, cũng như thời gian đã tham gia vay vốn, cũng như theo chính sách cho vay riêng biệt của mỗi ngân hàng. Đối với các khoản vay nhỏ thì phí phạt có thể ít, tuy nhiên với các khoản vay lớn thì phí phạt sẽ khá đáng kể và người vay sẽ cần phải cân nhắc trước khi thực hiện.  

 

Việc thu phí phạt trả nợ trước hạn tại các tổ chức tín dụng được hiểu là để hỗ trợ ngân hàng bù đắp nguồn thu lãi dự kiến của món vay, trong khi các khoản huy động có thời hạn cho khoản vay vẫn phải trả lãi cho người gửi tiền. Khoản chi phí này là hợp pháp và được các ngân hàng quy định rõ trong hợp đồng tín dụng. Việc thu phí phạt tất toán khoản vay trước hạn cũng là một trong những điều kiện, biện pháp của ngân hàng để bù đắp các chi phí hoạt động, rủi ro về lãi suất, rủi ro dòng tiền và đảm bảo cân đối nguồn vốn.

 

Tham khảo mức phí trả nợ trước hạn một số tổ chức tín dụng

TT

Tổ chức tín dụng

Mức phí phạt trả nợ

1

PvcomBank

2% – 3% số tiền trả trước hạn

2

FE Credit

5% số tiền trả trước hạn

3

Vietcombank

0,5% – 1% số tiền trả trước hạn

4

Techcombank

2% – 3% số tiền trả trước hạn

5

PPF

15% số tiền trả trước hạn

6

Vietinbank

2% số tiền trả trước hạn

7

Prudential

1% – 4% số tiền trả trước hạn

8

ACS

50% phần lãi suất còn lại

9

Sacombank

3% – 5% số tiền trả trước hạn

 

Lưu ý:  Bảng phí phạt trả nợ trước hạn chỉ có giá trị tham khảo, mức phí thực tế sẽ căn cứ theo hợp đồng tín dụng đã ký hoặc liên hệ cán bộ hỗ trợ tín dụng để có thông tin chi tiết

 

Như vậy khi chuẩn bị thực hiện đáo hạn món vay thì khách hàng cần lưu ý thêm về khoản phí phạt trả nợ trước hạn để cân đối các chi phí, kết hợp với chi phí lãi suất vay đáo hạn để đưa ra quyết định có thực hiện đáo hạn món vay hay không và đáo hạn như thế nào để có hiệu quả cao nhất.  

 

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng được tính như thế nào?

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng được tính như thế nào? 

 

THỦ TỤC ĐÁO HẠN GIẢI CHẤP NGÂN HÀNG HÀ NỘI, BẮC NINH VÀ BẮC GIANG

Hà Nội là một đô thị phát triển kinh tế năng động của cả nước. Tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang cũng là các địa bàn liền kề với Hà Nội, cũng có sự phát triển kinh tế nhanh chóng trong các năm gần đây. Vì vậy người dân tại Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang có nhu cầu vay tiền ngân hàng để phát triển kinh doanh, đầu tư sản xuất, chi tiêu tiêu dùng phục vụ đời sống. 

 

Điều kiện thực hiện đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang

  • Khách hàng hiện có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, đang sinh sống, làm việc hoặc học tập tại địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang;  
  • Khách hàng đang tham vay thế chấp ngân hàng tại các địa bàn này và có nhu cầu đáo hạn giải chấp món vay tại các ngân hàng;   
  • Tài sản thế chấp là bất động sản hoặc phương tiện vận tải, thuộc sở hữu hợp pháp của bên vay vốn hoặc người thân của họ. Tài sản đủ điều kiện nhận vay tại các tổ chức tín dụng, không có tranh chấp và có giá trị lớn hơn khoản vay;
  • Khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ đáo hạn ngân hàng và hỗ trợ chuyển vay sang ngân hàng khác với hạn mức cao hơn, lãi suất tốt hơn hoặc vay với thời gian dài hơn;

 

Các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện đáo hạn giải chấp khoản vay

Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ hồ sơ cơ bản như sau: chứng minh thư, căn cước công dân, hộ khẩu hoặc tạm trú (bản phô tô nguyên cuốn), hợp đồng tín dụng khoản vay hiện tại; thông báo cấp tín dụng khoản vay mới; hồ sơ về tài sản bảo đảm cho món vay và một số giấy tờ khác nếu cần (tùy từng trường hợp).

 

Quy trình đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang

Khi phát sinh nhu cầu giải chấp đáo hạn ngân hàng tại địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang, trước tiên khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có các thông tin cơ bản về khoản vay (như nêu trên). Sau khi có các thông tin sơ bộ, cán bộ hỗ trợ sẽ kiểm tra thực tế để xác minh thông tin được cung cấp. Tiếp theo hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ trên cơ sở thống nhất các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng. Toàn bộ quy trình thực hiện dịch vụ sẽ mất khoảng 2-3 ngày làm việc, nhiều trường hợp cần đáo hạn chuyển ngân hàng thì có thể mất tới 5-7 ngày làm việc.   

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải chấp đáo hạn khoản vay:

Dịch vụ giải chấp đáo hạn khoản vay tại ngân hàng được hỗ trợ bởi các nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghiệp vụ tài chính ngân hàng. Toàn bộ thủ tục thẩm định, xét duyệt cho vay, hỗ trợ dịch vụ sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vòng 2-3 ngày làm việc mà không làm mất nhiều thời gian của khách hàng. Với các bộ hồ sơ chuyển vay sang ngân hàng khác thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn, mất từ 4-6 ngày làm việc. Các đơn vị hỗ trợ dịch vụ đều khá chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính, có thể hỗ trợ các món đáo hạn từ 100 triệu đồng lên tới 50 tỷ đồng với thời gian huy động vốn trong 1-2 ngày. Ngoài ra khách hàng còn được áp dụng một mức phí dịch vụ ưu đãi luôn cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường. Với dịch vụ chuyên nghiệp, trợ giúp bảo mật thông tin người vay với đối tác và bạn bè, tạo uy tín với ngân hàng.

 

Các dịch vụ tài chính khác có thể hỗ trợ:

  • Hỗ trợ khách hàng tất toán các khoản vay đến hạn theo món hoặc theo hạn mức, áp dụng cho cả cá nhân hoặc doanh nghiệp, đáo hạn tại cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng;
  • Hỗ trợ tất toán các khoản vay phụ là điều kiện phê duyệt/giải ngân của món vay chính;
  • Hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng hiệu quả hoặc chuyển vay sang ngân hàng khác để có chính sách vay tốt hơn, lãi suất thấp hơn, hạn mức cao hơn hoặc đảo từ cá nhân sang doanh nghiệp và ngược lại;  

 

Trường hợp khách hàng cần thêm thông tin tư vấn về thủ tục đáo hạn giải chấp món vay các ngân hàng tại địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh và Bắc Giang, hoặc cần hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong điều kiện cần giải ngân nhanh, trợ giúp hồ sơ khó, Qúy khách hàng hãy liên hệ ngay theo số Hotline 0941893344 (Mr. Thắng) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

          ► Tìm hiểu thêm: Đáo hạn là gì và các khái niệm có liên quan?

 

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)