Đã bị nợ xấu có vay mua nhà được không?

Ngày đăng: 14-04-2021
Tìm hiểu xem làm thế nào để vay được ngân hàng khi có lịch sử nợ xấu tín dụng ịtại các ngân hàng hiện nay. Liên hệ vay vốn Mr. Thắng - 0941893344

ĐÃ BỊ NỢ XẤU CÓ VAY MUA NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

VAY247.org

Câu hỏi: Tôi có một khoản vay tín chấp tại công ty tài chính từ cuối năm ngoái bằng cách đứng ra vay trả góp điện thoại cho một người em họ. Đến khi tôi có nhu cầu vay tiền ngân hàng để mua nhà thì tôi có phát hiện ra rằng em tôi đã không trả nợ đúng hạn và khoản vay đã bị phát sinh nợ xấu. Gia đình tôi giờ rất cần khoản vay ngân hàng để có thể mua được nhà, hãy chỉ giúp tôi cách nào để có thể được ngân hàng duyệt khoản vay mua nhà được hay không?  

 

Đã bị nợ xấu có vay mụa nhà được không

Đã bị nợ xấu có vay mua nhà được không?

 

Trả lời:

Tình huống mà bạn nêu ra trên đây cũng là nội dung có nhiều thắc mắc của nhiều người vay tiền hiện nay không những mua nhà, mua xe, tiêu dùng và còn đối với nhiều mục đích dùng vốn vay khác. Các khoản vay tại công ty tài chính có thể rất nhỏ, có khi chỉ là một vài triệu đồng nhưng nếu có lịch sử quá hạn nó lại ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch vay vốn trong tương lai của các khách hàng.

 

Chúng ta đều biết rằng các món vay nếu không được hoàn trả đầy đủ đúng thời hạn như trong cam kết tại hợp đồng vay vốn thì sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn. Nếu khoản vay bị trễ hạn thường xuyên rất nhiều lần (nhiều kỳ thanh toán) hoặc có một lần quá hạn thanh toán trên 90 ngày (các khoản vay chuyển thành nợ xấu) thì việc vay tiền sau đó của khách hàng sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể nói là không thể thực hiện được.

 

Nguyên nhân phát sinh nợ xấu thì có rất nhiều, tuy nhiên trong đó có một lí do cũng khá phổ biến là do đứng ra vay hộ tiền cho người thân và bạn bè, như anh chị vay hộ em, bố mẹ vay hộ con cái, người thân trong gia đình vay hộ nhau, nhân viên vay hộ cấp trên, lãnh đạo vay hộ nhân viên, .. Việc vay mượn hộ không thể hiện đúng bản chất khả năng tài chính của người dùng tiền, do đó rất dễ có nguy cơ phát sinh nợ xấu trong quá trình trả nợ, khiến cho sau đó người đứng ra vay hộ cảm thấy khá ân hận, nuối tiếc. Vì vậy trước khi quyết định đứng ra vay hộ một ai đó thì chúng ta rất cần cân nhắc xem có liệu có khả năng phát sinh rủi ro cho bản thân mình hay không. Tuy vậy nếu đã phát sinh nợ xấu trong việc vay hộ thì cũng không có nghĩa là mọi thứ đã bế tắc, vẫn còn có cơ hội cho người vay trong việc tiếp cận các khoản tín dụng tại ngân hàng.

 

Đã bị nợ xấu có vay mua nhà được không?

Đã bị nợ xấu có vay mua nhà được không? 

 

Bị nợ xấu vẫn có cơ hội để vay mua nhà trả góp tại ngân hàng

Trường hợp đã bị nợ xấu tại ngân hàng thì việc tiếp cận tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì các ngân hàng rất dị ứng với các khách hàng có lịch sử nợ xấu. Trong các quy định cho vay nội bộ cũng thường nêu rõ không cho các khách hàng này được vay tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy vậy không phải các trường hợp khách hàng đã bị nợ xấu tại tổ chức tín dụng là sẽ không được vay vốn mà điều này còn tùy thuộc vào từng khoản vay cụ thể, nguyên nhân phát sinh nợ xấu, khả năng tài chính thực tế của người vay, khẩu vị cho vay của ngân hàng, cũng như quy định các nội bộ của từng ngân hàng cụ thể.   

 

Trong một số trường hợp đặc biệt, các đơn vị cho vay hoàn toàn có thể xem xét trình ngoại lệ cho người vay được tiếp tục vay vốn ngân hàng trong trường hợp họ chứng minh được rằng khoản nợ xấu là lí do khách quan và khách hàng vay có tình hình tài chính tốt, hoàn toàn có thể trả nợ đầy đủ cho ngân hàng. Nếu như thủ tục trình vay ngoại lệ được chấp thuận thì khách hàng hoàn toàn vẫn được vay vốn như bình thường và trên thực tế đã có rất nhiều khách hàng đã vay được vay tiền cho dù họ có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng.

 

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng một số phương án khác như thực hiện tất toán khoản nợ xấu ngay lập tức và chờ đợi thêm tối thiểu 01 năm sau đó để thông tin tín dụng CIC về trạng thái bình thường. Hoặc khách hàng cũng có thể sử dụng cách thức là nhờ một ai đó đứng tên vay hộ mình nếu có thể.

 

►Tìm hiểu thêm: Ngân hàng nào tại Hà Nội cho vay xây sửa nhà với mức lãi suất thấp?  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)