Kinh nghiệm để tránh phải trả quá nhiều tiền khi mua nhà

Nếu đầu tư đúng mức về thời gian, công sức và một chút kinh nghiệm chúng ta sẽ mua được nhà với chi phí ít hơn

KINH NGHIỆM MUA NHÀ

Việc chọn mua nhà là quyết định quan trọng của mỗi người nên cần được đầu tư đúng mức về thời gian và công sức. Cũng là mua nhà nhưng nếu biết cách chúng ta có thể giảm thiểu được chi phí mua nhà như là một cách để tiết kiệm chi phí.

 

kinh nghiệm mua nhà

 

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI MUA NHÀ

1. Tìm hiểu các tài sản giao dịch gần đây

So sánh các tài sản đã bán gần đây là cách tốt nhất để đánh giá về mức giá chấp nhận được đối với tài sản bạn đang xem và cung cấp công cụ thương lượng có giá trị khi bạn đang mặc cả với người bán. Hãy đảm bảo rằng ví dụ bạn chọn có các thuộc tính có thể so sánh được, ví dụ như kích thước đất và số phòng ngủ tương tự, chứ không phải một ước lượng tưởng tượng. 

 

Một sàn kinh doanh bất động sản có thể cung cấp cho bạn danh sách các nhà cửa trong khu vực và bạn có thể đi tìm hiểu thực tế để so sánh. Nếu bạn đã có một hoặc hai tài sản tương tự để so sánh thì bạn có thể chắc chắn về giá trị của nó.  

 

2. Lưu ý điều kiện thị trường hiện tại

Thị trường bất động sản luôn thay đổi, do đó, làm nghiên cứu này một lần và bám theo đó trong một vài tháng sẽ giúp đỡ rất ít. Việc tìm hiểu và đấu giá thường xuyên sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về tình trạng hiện tại của thị trường, giá trị của nó và có bao nhiêu tài sản nhất định đang diễn ra.

 

kinh nghiệm mua nhà

 

3. Mở rộng tìm kiếm của bạn

Nên chăng bạn nên tìm hiểu về các nhà cửa ở khu vực ngoại thành và coi đó là một mục tiêu bạn tìm kiếm. Các nhà cửa ở khu vực này có giá cả phải chăng hơn và đã rất nhiều người sau khi tìm kiếm mua nhà đã quyết định mua xa hơn một chút.   

 

4. Không vượt quá khả năng tài chính cá nhân

Ngay cả khi ngân hàng chấp thuận bạn với số tiền vay cụ thể, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ chấp nhận nó. Số tiền vay cao hơn có nghĩa là chi phí lãi cao hơn trong suốt thời gian vay, tăng tổng chi phí mua tài sản. Tham gia một khoản vay mà bạn có thể chi trả cùng với thu nhập hiện tại và chi tiêu thực của bạn. Ngoài khoản mua nhà, bạn còn cần ngân sách cho chi phí bảo trì và sửa chữa, cũng như bất kỳ đồ đạc mua sắm nào khác mà bạn có thể thực hiện để hoàn thiện căn nhà.  

 

5. Nhận lời tư vấn từ các chuyên gia

Để mua được căn nhà hợp lý không gì hơn là chúng ta nhận được lời khuyên từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm thực tế trên thị trường nhà đất. Nếu chỉ là người mua nghiệp dư thì bạn có thể bị mua với giá bị đắt, hoặc căn nhà có tính năng sử dụng không như dự kiến. Có một nhà tư vấn tài chính sẽ là chìa khóa để tránh trả quá nhiều tiền cho căn nhà, đồng thời họ cũng sẽ tư vấn được nhiều vấn đề liên quan khác cho bạn.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)