Kinh nghiệm để tránh phải trả quá nhiều tiền khi mua nhà

Ngày đăng: 05-06-2021
Nếu đầu tư đúng mức về thời gian, công sức và một chút kinh nghiệm chúng ta sẽ mua được nhà với chi phí ít hơn

KINH NGHIỆM ĐỂ TRÁNH TRẢ GIÁ QUÁ NHIỀU KHI MUA NHÀ

Trong các năm gần đây nhu cầu tìm kiếm sở hữu nhà rất lớn trong dân cư nhưng vẫn có rất nhiều chưa được thực hiện được ước muốn này. Lí do là vì thu nhập của họ còn thấp hơn nhiều so với mặt bằng giá nhà, nếu vay mượn thì chưa thể chi trả. Trong khi đó, mức giá nhà tại các thành phố lớn đặc biệt là ở các Hà Nội hay TP.HCM lại có xu hướng tăng. Chỉ có một số ít người trẻ tuổi chưa đến 30 là có khả năng tự mua được nhà riêng.


Khi chưa có tài chính nhiều thì người trẻ có thể tìm đến các dự án ở vùng ven thành phố với mức giá phù hợp, sau khi ổn định thì họ sẽ dịch chuyển dần về trung tâm nếu điều kiện phù hợp. Đây cũng là một cách được nhiều người áp dụng và chủ động sở hữu được nhà ở tại khu ven các đô thị lớn với số tiền bỏ ra ban đầu không quá lớn, chấm dứt cảnh phải đi thuê nhà trọ. Từng bước một, khi điều kiện đã khá hơn sẽ đổi sang các căn nhà rộng hơn và gần khu vực trung tâm hơn.  

 

Kinh nghiệm để tránh phải trả quá nhiều tiền khi mua nhà

Kinh nghiệm để tránh phải trả quá nhiều tiền khi mua nhà

 

 

Việc sở hữu nhà tại các đô thị với những người trẻ tuổi mới ra trường hoặc đi làm được khoảng thời gian ngắn thực sự khó khăn. Nếu như họ không có sự trợ giúp từ gia đình và người thân thì dường như mong ước mua nhà của họ rất khó thành hiện thực. Chính vì vậy mà số lượng người mua nhà trong độ tuổi này rất ít.   


Việc chọn mua nhà là quyết định quan trọng của mỗi người nên cần được đầu tư đúng mức về thời gian và công sức. Cũng là mua nhà nhưng nếu biết cách chúng ta có thể giảm thiểu được chi phí mua nhà như là một cách để tiết kiệm chi phí.

 

1. Tìm hiểu các tài sản giao dịch gần đây

So sánh các tài sản đã bán gần đây là cách tốt nhất để đánh giá về mức giá chấp nhận được đối với tài sản bạn đang xem và cung cấp công cụ thương lượng có giá trị khi bạn đang mặc cả với người bán. Hãy đảm bảo rằng ví dụ bạn chọn có các thuộc tính có thể so sánh được, ví dụ như kích thước đất và số phòng ngủ tương tự, chứ không phải một ước lượng tưởng tượng. 

 

Một sàn kinh doanh bất động sản có thể cung cấp cho bạn danh sách các nhà cửa trong khu vực và bạn có thể đi tìm hiểu thực tế để so sánh. Nếu bạn đã có một hoặc hai tài sản tương tự để so sánh thì bạn có thể chắc chắn về giá trị của nó.  

 

2. Lưu ý điều kiện thị trường hiện tại

Thị trường bất động sản luôn thay đổi, do đó, làm nghiên cứu này một lần và bám theo đó trong một vài tháng sẽ giúp đỡ rất ít. Việc tìm hiểu và đấu giá thường xuyên sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về tình trạng hiện tại của thị trường, giá trị của nó và có bao nhiêu tài sản nhất định đang diễn ra.

 

Kinh nghiệm để tránh phải trả quá nhiều tiền khi mua nhà

Kinh nghiệm để tránh phải trả quá nhiều tiền khi mua nhà

 

3. Mở rộng tìm kiếm của bạn

Nên chăng bạn nên tìm hiểu về các nhà cửa ở khu vực ngoại thành và coi đó là một mục tiêu bạn tìm kiếm. Các nhà cửa ở khu vực này có giá cả phải chăng hơn và đã rất nhiều người sau khi tìm kiếm mua nhà đã quyết định mua xa hơn một chút.   

 

4. Không vượt quá khả năng tài chính cá nhân

Ngay cả khi ngân hàng chấp thuận bạn với số tiền vay cụ thể, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ chấp nhận nó. Số tiền vay cao hơn có nghĩa là chi phí lãi cao hơn trong suốt thời gian vay, tăng tổng chi phí mua tài sản. Tham gia một khoản vay mà bạn có thể chi trả cùng với thu nhập hiện tại và chi tiêu thực của bạn. Ngoài khoản mua nhà, bạn còn cần ngân sách cho chi phí bảo trì và sửa chữa, cũng như bất kỳ đồ đạc mua sắm nào khác mà bạn có thể thực hiện để hoàn thiện căn nhà.  

 

5. Nhận lời tư vấn từ các chuyên gia

Để mua được căn nhà hợp lý không gì hơn là chúng ta nhận được lời khuyên từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm thực tế trên thị trường nhà đất. Nếu chỉ là người mua nghiệp dư thì bạn có thể bị mua với giá bị đắt, hoặc căn nhà có tính năng sử dụng không như dự kiến. Có một nhà tư vấn tài chính sẽ là chìa khóa để tránh trả quá nhiều tiền cho căn nhà, đồng thời họ cũng sẽ tư vấn được nhiều vấn đề liên quan khác cho bạn.

 

Bài viết trên đây được tổng hợp từ kinh nghiệm của nhiều người đã mua nhà thành công. Nếu nguồn tài chính chưa đủ tốt thì bạn cũng có thể cân nhắc vay mượn thêm từ ngân hàng để tài trợ cho phương án của mình. Lưu ý số tiền vay, mức trả nợ phải nằm trong khoảng giới hạn khả năng tài chính cá nhân, tránh vượt quá khả năng trả nợ để việc vay vốn không trở thành áp lực sau đó cho người vay. Hiện nay VAY247.org là địa chỉ chuyên hỗ trợ vay vốn tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)