Một số lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Ngày đăng: 05-12-2021
Hãy cùng tìm hiểu thẻ tín dụng là gì và lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng để đạt hiệu quả cao nhất

TÌM HIỂU CÁC LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán cho phép người dùng được chi tiêu trước thanh toán sau dựa trên uy tín của chủ thẻ. Chủ thẻ không cần phải thanh toán bằng tiền mặt ngay khi mua hàng mà họ sẽ được đơn vị phát hành thẻ ứng thanh toán trước cho bên bán hàng. Sau đó chủ thẻ sẽ có trách nhiệm hoàn trả số tiền này lại cho đơn vị phát hành thẻ. Chủ thẻ có thể chọn lựa phương thức trả một lần hoặc trả dần (trả góp) dư nợ thẻ. Thẻ tín dụng khác với thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng và tại thời điểm thanh toán chủ thẻ có thể chưa có tiền.

 

Thẻ tín dụng được cấp cho khách hàng căn cứ theo việc xét duyệt như một khoản tín dụng. Đơn vị phát hành thẻ sẽ xét duyệt cấp hạn mức cho khách hàng căn cứ theo thu nhập, độ tuổi, uy tín, lịch sử tín dụng, ..

 

Hiện nay thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến tại nước ta, nhất là trong giới công sở. Hầu như bất cứ ai đi làm hưởng lương cố định hàng tháng từ trên 5 triệu đồng là đã có thể sở hữu 01 thẻ tín dụng.  

 

Hiện thẻ tín dụng đã phổ biến hơn với người tiêu dùng Việt Nam nhưng không phải ai cũng đã hiểu rõ về các lợi ích của loại thẻ này. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của thẻ tín dụng dùng để thanh toán như sau:

 

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng là gì

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

 

Các lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Tính năng thanh toán tiện lợi

Tính năng thanh toán khi mua sắm hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm hoặc các địa điểm có sử dụng chức năng thanh toán qua máy POS.

 

Tính năng thanh toán trực tuyến khi mua sắm hàng hóa, du lịch, chăm sóc sức khỏe, ẩm thực, .. Khách hàng đặt mua hàng trên mạng và sử dụng thẻ để thanh toán, sau đó hàng hóa sẽ được chuyển tới người mua hoặc người thanh toán sẽ sử dụng dịch vụ sau đó.

 

Thanh toán các hóa đơn điện nước, điện thoại, phí bảo hiểm, truyền hình, Internet, .. Đây là tính năng cực kỳ tiện lợi cho người tiêu dùng, tuy nhiên phạm vi sử dụng còn hạn chế do phụ thuộc vào sự hợp tác giữa ngân hàng phát hành thẻ và đơn vị cung cấp dịch vụ.

 

Thanh toán chi tiêu nhanh chóng  

Tính đến đầu năm 2018 trên cả nước đã có gần 300.000 máy POS chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, thẻ tín dụng được chấp nhận gần như tại tất cả các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, siêu thị điện máy, cửa hàng tiện lợi, taxi, … Khi sử dụng dịch vụ khách hàng không cần dùng tiền mặt mà sẽ dùng thẻ để thanh toán chi phí.

 

Chủ thẻ tín dụng cũng có thể cũng có thể dùng các ứng dụng ngân hàng di động của đơn vị phát hành thẻ, thông qua ứng dụng sẽ thực hiện chức năng thanh toán chi tiêu một cách nhanh chóng dễ dàng tất các hóa đơn chi tiêu, hay chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền nhanh qua mạng xã hội, …

 

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

 

Mua trước và được trả nợ sau

Với hạn mức được cấp, khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để mua sắm các loại hàng hóa mà mình thích để sử dụng cho dù chưa có tiền. Sau đó họ sẽ thanh toán trả góp hàng tháng cho ngân hàng sau khi mua, hoặc thanh toán một lần trong thời hạn 30-45 ngày để khỏi bị mất lãi.

 

Hàng tháng vào một ngày cố định, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê các khoản chi tiêu phát sinh trong tháng cho chủ thẻ tín dụng và thông báo số tiền cần thanh toán. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh phí phạt hoặc ảnh hưởng lịch sử tín dụng của mình do dư nợ tín dụng thẻ cũng được cập nhật lên hệ thống CIC.

 

Hưởng các chương trình ưu đãi khi thanh toán  

Có rất nhiều chương trình ưu đãi được áp dụng khi khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Lí do là để tận dụng nguồn khách hàng của nhau, các đơn vị phát hành thẻ và các công ty kinh doanh đang tích cực hợp tác để  đưa ra ngày càng nhiều ưu đãi giá trị dành cho khách hàng trong hầu hết các lĩnh vực,  từ ăn uống, mua sắm, du lịch, khách sạn, giáo dục, cho đến y tế, thẩm mỹ, spa, chăm sóc sức khỏe,...

 

Tính an toàn cao

Các thẻ tín dụng hiện nay được áp dụng tính năng bảo mật an toàn cao bằng cách sử dụng thẻ chip và mật khẩu xác thực, cho dù khách hàng có bị lộ thông tin của thẻ thì bọn tội phạm cũng khó có thể dùng các thông tin này để chiếm đoạt tiền của chủ thẻ. Tỷ lệ rủi ro khi thanh toán qua thẻ tại Việt Nam hiện khá thấp, thấp hơn so với tỷ lệ trung bình trên thế giới. Khi cần thiết hoặc khi phát hiện các gian lận, chủ thẻ có thể sử dụng tính năng khóa thẻ bằng tin nhắn, qua ứng dụng của đơn vị phát hành thẻ hoặc liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.  

 

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Mặc dù là "chi tiêu trước, trả tiền sau"  nhưng thẻ tín dụng có một hạn mức cố định nên sẽ giúp người dùng sẽ chi tiêu có kiểm soát trong khuôn khổ giới hạn đó. Ngoài ra hàng tháng ngân hàng sẽ gửi một bảng kê định kỳ các khoản chi tiêu phát sinh trong kỳ để chủ thẻ có thể dễ dàng nắm bắt tình hình sử dụng thẻ, lịch sử giao dịch với các thông tin cơ bản như số tiền, thời gian, và địa điểm chi tiêu số tiền đó.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)