Một số hình thức cấp tín dụng cho doanh nghiệp tại ngân hàng VPBank hiện nay

Ngày đăng: 22-08-2021
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hiện nay có nhiều sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp tại địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

CẤP TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP TẠI NGÂN HÀNG VPBANK TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI

Vay247.org – Tại ngân hàng Vpbank hiện nay đang có nhiều hình thức cấp tín dụng dành cho doanh nghiệp, phục vụ được mọi nhu cầu nguồn vốn lưu động trong quá trình kinh doanh cũng như nguồn vốn trung hạn - dài hạn dành cho đầu tư dự án, phát triển sản xuất của doanh nghiệp. Quá trình phát triển của nền kinh tế được thúc đẩy bởi sự phát triển của các doanh nghiệp, cùng với đó là các sản phẩm cho vay đa dạng phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hỗ trợ nguồn tài chính cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư phát triển sản xuất hay các chi phí thường xuyên phát sinh trong quá trình kinh doanh.  

 

Đó là các khoản vay vốn ngắn hạn lưu động sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong suốt chu kì kinh doanh, sẵn sàng phục vụ các dự định tài chính của doanh nghiệp một cách nhanh nhất, sẵn sàng nhất, dựa theo khả năng thanh toán và phương án kinh doanh, trên cơ sở các phương thức vay tiền ngân hàng phù hợp với dòng tiền, đặc điểm của hoạt động kinh doanh, cũng như những dự định tài chính của doanh nghiệp.

 

 

các hình thức cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp

 

Các hình thức cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp

 

 

Đó cũng là các khoản vay trung hay dài hạn, nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện các dự án đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất, thực hiện các dự án mới hay góp vốn đầu tư, phát triển hoạt động kinh doanh hiện tại. Các khách hàng của VPBank không những được hỗ trợ tài chính hiệu quả trong suốt quá trình thực hiện dự án mà còn được tư vấn, hỗ trợ thẩm định dự án, các dịch vụ cho vay hoặc đơn giản là hỗ trợ quản lí dự án.

 

Trên cơ sở đó sự hỗ trợ hiệu quả đó các khách hàng của VPBank có thể được tham gia các hình thức cấp tín dụng cho doanh nghiệp như sau:

1. Cho vay ngắn hạn theo món:

Cho vay ngắn hạn theo món là hình thức tài trợ vốn cho doanh nghiệp với kỳ hạn ngắn hạn, tối đa 12 tháng/món vay. Khách hàng vay vốn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh trên cơ sở tình hình tài chính, tài sản thế chấp, phương án sử dụng vốn.

 

Đặc điểm của sản phẩm tín dụng:

 • Mỗi lần có nhu cầu vay vốn thì khách hàng cần phải làm một bộ hồ sơ cấp tín dụng riêng biệt, các khoản vay đều tách biệt nhau không liên quan tới nhau. 
 • Mỗi món vay ngắn hạn có thời gian nhận nợ tối đa 12 tháng/món vay, trong thời gian vay vốn thì khách hàng có thể thanh toán trước hạn bất cứ thời điểm nào;
 • Sản phẩm cho vay phù hợp với các khoản vay cụ thể, nhu cầu tiền mặt theo thời điểm hoặc mùa vụ, không có tính chất thường xuyên. 

2. Cho vay ngắn hạn theo hạn mức:

Đây là hình thức cấp tín dụng tổng thể cho các nhu cầu vay tiền ngắn hạn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Hạn mức tín dụng có thời hạn 12 tháng, trong thời gian hạn mức đó khách hàng có quyền rút vốn bất cứ khi nào với số tiền tối đa bằng hạn mức được cấp. Đối với khoản vay theo hạn mức, trước khi hết hạn hợp đồng thì khách hàng cần làm thủ tục tái cấp hạn mức cho năm tiếp theo.  

 

Đặc điểm của sản phẩm tín dụng:

 • Doanh nghiệp chỉ cần làm hồ sơ vay vốn 01 lần, sau đó khách hàng được chủ động trong mỗi lần rút vốn mà không cần trình lại.
 • Hạn mức tín dụng không giới hạn số lần rút vốn trong thời gian hiệu lực của hạn mức, tuy nhiên khách hàng cần đảm bảo rằng số tiền rút vay tại bất kỳ thời điểm nào không vượt quá hạn mức tín dụng đã cấp.  
 • Hạn mức tín dụng ngắn hạn phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tiền liên tục, thường xuyên, có khả năng luân chuyển vốn lưu động nhanh, với phương án kinh doanh rõ ràng, khả thi.

3. Cho vay thấu chi trên tài khoản thanh toán

Cho vay thấu chi trên tài khoản thanh toán là một sản phẩm cho vay vốn mà các doanh nghiệp được phép chi tiêu vượt cao hơn số tiền họ có sẵn trên tài khoản thanh toán, bằng cách này giúp đáp ứng các nhu cầu tiền mặt cấp thiết trong mỗi giai đoạn kinh doanh cụ thể.  

Đặc điểm của sản phẩm tín dụng:

 • Tại mỗi thời điểm cần tiền mặt đột xuất các doanh nghiệp có thể rút ngay tại tài khoản thanh toán để đáp ứng nhu cầu cho hoạt động kinh doanh, với giới hạn tối đa bằng hạn mức thấu chi được cấp.
 • Với tài khoản thanh toán của doanh nghiệp, nếu số dư tiền mặt lớn hơn 0 thì khách hàng được hưởng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, và ngược lại nếu số dư tiền mặt thấp hơn 0 thì doanh nghiệp sẽ phải trả lãi cho khoản vay thấu chi. Khi có bất cứ khoản tiền nào chuyển về tài khoản thanh toán thì món vay thấu chi sẽ được tự động khấu trừ hoàn trả nợ gốc vay cho ngân hàng.
 • Hạn mức thấu chi đáp ứng các mục đích dùng vốn đa dạng của doanh nghiệp như: bổ sung thêm vốn kinh doanh bị thiếu hụt, giúp doanh nghiệp chi lương chi trả lương nhân viên, các khoản chi tiêu đột xuất,..  
 • Khoản vay thấu chi có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiền mặt trong ngắn hạn mà không cần lo lắng làm hồ sơ thủ tục vay vốn tại ngân hàng cho mỗi món cụ thể, do vậy sẽ tiết kiệm tiền được thời hạn và tăng tính chủ động trong quá trình hoạt động.

 

các hình thức cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp

Các hình thức cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp tại VPBank

 

4. Cho vay theo dự án đầu tư mới:

Cho vay theo dự án đầu tư mới là khoản cấp hạn mức tín dụng trung - dài hạn, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp đầu tư vốn cho các dự án đầu tư trong các lĩnh vực cụ thể khác nhau. Với sản phẩm đặc thù này, doanh nghiệp có thể được giúp đỡ nguồn tín dụng trung - dài hạn để phát triển kinh doanh từ các dự án qui mô nhỏ chỉ vài tỷ đồng đến những dự án đại dự án có quy mô rất lớn hàng nghìn tỷ đồng như khu đô thị mới, nhà máy sản xuất xi măng, công trình nhiệt điện – thủy điện, nhà máy thép, .. Ngoài hỗ trợ về tài chính, ngân hàng còn có thể hỗ trợ chia sẻ kiến thức, tư vấn tài chính, thẩm định dự án đầu tư, lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp, .. giúp dự án có tính khả thi cao. 

 

Đặc điểm của sản phẩm tín dụng:

 • Lãi suất cho vay theo các gói tín dụng ưu đãi trong từng thời kỳ 
 • Khoản vay có thể lên tới 85% tổng mức đầu tư dự án và thời gian vay vốn dài có thể lên đến 15 năm (180 tháng);
 • Phương thức trả nợ linh hoạt với dòng tiền tất toán phù hợp với dòng tiền của dự án và của doanh nghiệp;
 • Loại tiền cho vay đa dạng theo tính chất dự án: đồng Việt Nam hoặc một ngoại tệ cụ thể (USD, EUR, ..);
 • Thủ tục vay vốn thuận lợi, xét duyệt nhanh, tạo thuận tiện nhất cho khách hàng;  

5. Cho vay đầu tư mở rộng sản xuất

Hình thức cho vay đầu tư mở rộng sản xuất là hình thức ngân hàng có thể cho doanh nghiệp vay theo dự án đầu tư mở rộng sản xuất, hay nâng cấp cải tạo dự án hiện tại. Doanh nghiệp vay vốn sẽ được hỗ trợ tài chính cho kế hoạch đầu tư mở rộng năng lực sản xuất, nâng cấp dây chuyền máy móc của doanh nghiệp. Ngân hàng cũng có thể hỗ trợ tư vấn quản trị cho dự án giúp cho hoạt động đầu tư có kết quả cao hơn.

 

Đặc điểm của sản phẩm tín dụng:

 • Khoản vay được tham gia các gói ưu đãi lãi suất theo quy định của ngân hàng theo từng thời kỳ.
 • Doanh nghiệp có thể được duyệt hạn mức đến 85% tổng mức đầu tư dự án mới;
 • Thời gian cho vay có thể đến 15 năm hoặc cao hơn tùy mỗi trường hợp cụ thể.
 • Phương thức trả nợ phù hợp với nguồn trả nợ của khách hàng;

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)