Cho vay vốn tiêu dùng cá nhân tại Hà Nội phát triển mạnh đẩy lùi tín dụng đen

Ngày đăng: 05-06-2021
Hoạt động cho vay vốn tiêu dùng cá nhân tại thị trường Hà Nội đã phát triển mạnh làm giảm hoạt động tín dụng đen.

VAY VỐN TIÊU DÙNG CÁ NHÂN TẠI HÀ NỘI

Thời gian qua, các sản phẩm cho vay vốn tiêu dùng cá nhân đã phát triển khá nhanh trên cơ sở đảm bảo lành mạnh, thông tin minh bạch rõ ràng, bảo đảm khách hàng có đầy đủ thông tin về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia vay vốn. Sự phát triển này cũng đồng hành với việc làm giảm tình trạng tín dụng đen có điều kiện phát triển.  

 

 

Đặc trưng cơ bản của hoạt động cho vay tín dụng đen là các trao đổi giao dịch ngầm, có mức lãi suất cho vay rất cao tính theo ngày, trong khi thủ tục rất đơn giản nếu so với quy trình cho vay tại các ngân hàng. Mức lãi suất cho vay theo tín dụng đen không có trần cho vay theo các quy định của ngân hàng nhà nước, mà hoàn toàn dựa trên sự thỏa thuận của hai bên, giữa bên vay và bên cho vay.

 

vay vốn tiêu dùng cá nhân tại Hà Nội

 

Cho vay vốn tiêu dùng phát triển mạnh

 

 

Trước đây mức lãi suất cho vay tín dụng đen có khi chỉ là 0,15%/ngày, tương đương 4,5%/tháng, hay 54%/năm nhưng hiện nay mức lãi suất cho vay tín dụng đen có thể lên cao tới 10 ngàn đồng/ngày cho mỗi khoản vay 01 triệu đồng, tương đương lãi suất 30%/tháng hay 360%/năm.

 

Thủ tục cho vay rất đơn giản, các giao dịch được hoàn tất có khi chỉ trong vòng một vài phút. Người vay chỉ cần thế chấp bằng chứng minh thư, sổ hộ khẩu hay bất cứ tài sản nào có thể cầm cố được. Tùy theo tài sản cầm cố, người vay, người cho vay, thời gian vay, .. mà mức lãi suất và số tiền cho vay sẽ khác nhau.  

 

Sở dĩ hoạt động tín dụng đen có khả năng phát triển là vì dù đã có cả hệ thống ngân hàng, tổ chức tín dụng, ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng phát triển, các quỹ tương trợ của đoàn thể, .. nhưng còn rất nhiều người không có điều kiện tiếp cận nguồn vốn này nên họ bắt buộc vẫn phải vay mượn từ tín dụng đen.   

 

VAY TIÊU DÙNG CÁ NHÂN TỪNG BƯỚC LÀM GIẢM TÍN DỤNG ĐEN

Sự ra đời của các công ty tài chính đã từng bước đẩy lùi hoạt động của tín dụng đen. Đây có thể coi là một xu thế tất yếu nhằm làm bình ổn xã hội. Không chỉ là một cách hỗ trợ người dân có điều kiện tài chính cho các nhu cầu đời sống, mà các công ty tài chính còn san sẻ bớt trách nhiệm từ các ngân hàng, đẩy lùi hoạt động cho vay nặng lãi trên thị trường.

 

Thực tế, sự tham gia thị trường của công ty tài chính trong cho vay vốn tiêu dùng cá nhân đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, khi trước đây họ không thể tham gia các gói vay từ ngân hàng do chưa đủ điều kiện vay vốn.   

 

vay vốn tiêu dùng cá nhân tại Hà Nội

 

Cho vay vốn tiêu dùng phát triển mạnh

 

Hoạt động cho vay vốn tiêu dùng cá nhân được xem là góp phần đem lại tác động tích cực cho xã hội thông qua việc hỗ trợ tài chính cho người dân, đặc biệt những đối tượng có thu nhập thấp và trung bình, không đủ tiêu chuẩn vay vốn ngân hàng. Góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu tài chính của mỗi người dân, đặc biệt là khả năng cung cấp tài chính cho vay vốn tiêu dùng lãi suất thấp.

 

 

Mặc dù đâu đó vẫn còn những phàn nàn chỉ trích, những bất cập trong quá trình triển khai cho vay tại các công ty tài chính, tuy nhiên không thể  phủ nhận được rằng những lợi ích đem lại cho người dân vẫn lớn hơn những bất cập cần tiếp tục khắc phục thêm trong thời gian tiếp theo.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)