Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân hiệu quả trong năm 2021

Ngày đăng: 22-08-2021
Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân hiệu quả, lãi suất thấp trong năm 2021 để có lợi ích tốt nhất cho gia đình bạn.

Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp năm 2021

Từ nay tới cuối năm theo kinh nghiệm cho thấy nhu cầu vay tiêu dùng sẽ tăng cao vào dịp cuối năm, nhất là chuẩn bị các dịp lễ Tết, nhằm đáp ứng đa dạng các mục đích như vay mua nhà, mua xe ô tô, vay xây dựng sửa chữa nhà, mua sắm đồ dùng thiết bị gia đình,...

 

Do nhu cầu tăng đột biết nên hoạt động cho vay tiêu dùng từ các ngân hàng và công ty tài chính từ đó mà phát triển mạnh, với nhiều chính sách cho vay rộng mở và chương trình ưu đãi về lãi suất. Tuy nhiên người tiêu dùng lúc này nên tỉnh táo để lựa chọn được khoản vay hiệu quả.

 

Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân

Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân

 

Các khoản cho vay tín dụng tiêu dùng là những khoản cho vay có giá trị nhỏ, thường là dưới 100 triệu đồng. Đây là một hình thức cho vay tín chấp, không cần có tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh, việc xét duyệt cho vay căn cứ theo khả năng tài chính và uy tín của người vay. Do việc cho vay dễ dàng đơn giản nên bù lại mức lãi suất cho vay cũng cao hơn so với các khoản vay có tài sản thế chấp, thường ở mức 15-30%/năm, thậm chí còn cao hơn nữa tại với các công ty tài chính.

 

Sau đây là một vài kinh nghiệm nhằm giúp bạn tiếp cận hiệu quả hơn với tín dụng tiêu dùng trong năm 2018 này.

 

Lưu ý tới lãi suất vay

Trước khi ký hợp đồng vay tiêu dùng người vay cần cần đặc biệt lưu ý tới mức lãi suất áp dụng, bao gồm khoản lãi suất vay cố định và lãi suất thả nổi (nếu có), để mức trả nợ hàng tháng nằm trong giới hạn tài chính cá nhân với phương án trở nợ phù hợp, tránh trường hợp việc chi trả vượt khả năng tài chính khiến chúng ta gặp khó khăn để trả nợ, tránh trường hợp vay quá nhiều để rơi vào nợ xấu. 

 

Số tiền trả nợ hàng tháng

Người vay tiêu dùng cần phải biết chính xác về mức thu nhập và khả năng thanh toán hàng tháng của mình, tính toán xem có thể dùng bao nhiêu phần thu nhập để trả khoản vay, từ đó không ảnh hưởng đến khả năng tài chính. Nhìn chung mức trả nợ hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn và gia đình.

 

Phí tất toán trước hạn

Nếu khách hàng trả nợ trước hạn thông thường sẽ bị tính phí phạt về việc này. Do vậy các công ty tài chính và ngân hàng đều có một mức phí áp dụng cho trường hợp khách hàng trả nợ trước hạn. Mỗi đơn vị cho vay có một mức phí khác nhau nên khách hàng cũng cần nắm rõ được về việc này. 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)