Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ được áp dụng như thế nào?

Ngày đăng: 22-08-2021
Tìm hiểu về cách áp dụng cụ thể lãi suất cho vay tại các ngân hàng đối với các khoản vay có sổ đỏ thế chấp

Tìm hiểu về lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng có thế chấp sổ đỏ được áp dụng như thế nào luôn là mối quan tâm của mọi khách hàng. Về lãi suất cho vay các ngân hàng thông thường chia làm hai giai đoạn chính, giai đoạn đầu có mức lãi suất cho vay cố định (đôi khi mức lãi suất ưu đãi áp dụng trong giai đoạn này). Giai đoạn tiếp theo là mức lãi suất thả nổi theo thị trường, căn cứ theo mức lãi suất huy động đầu vào của ngân hàng cho vay cộng với biên độ cho vay cũng do chính ngân hàng đó quyết định.

 

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ được áp dụng như thế nào? 

 

       Tìm hiểu thêm: Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng BIDV có lãi suất bao nhiêu?

 

Thời gian áp dụng mức lãi suất cố định thường thường là 03 tháng, 06 tháng, 12 tháng, 24 tháng và thậm chí còn kéo dài tới 36 tháng. Mỗi ngân hàng theo đuổi một chính sách riêng về lãi suất, trong đó quy định riêng về mức lãi suất áp dụng cố định thời gian đầu, có thể là 6%/năm, 8/năm, .. Đôi khi nếu chỉ nhìn vào mức lãi suất cố định trong thời gian đầu vay vốn thì chưa thật sự là khôn ngoan.

 

Nếu như mức lãi suất cố định thời gian đầu sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng thì mức lãi suất thả nổi cũng như vậy. Mức lãi suất thả nổi phụ thuộc vào mức lãi suất huy động đầu vào của ngân hàng còn gọi là giá vốn huy động, từ mức lãi suất này ngân hàng sẽ quy định một mức lãi suất cơ sở áp dụng cộng biên độ cho vay. Mức lãi suất cơ sở được quy định theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, mỗi ngân hàng lấy một mức lãi suất riêng, có thể là mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng lĩnh lãi cuối kỳ hoặc đầu kỳ, hoặc mức lãi suất kỳ hạn 13 tháng lĩnh lãi cuối kỳ, …  

 

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ được áp dụng như thế nào? 

 

Lãi suất cho vay vốn giai đoạn thả nổi còn phụ thuộc vào một yếu tố thứ hai nữa đó là biên độ cộng lãi suất. Tức là mức lãi suất cho vay của các ngân hàng giai đoạn thả nổi sẽ bằng mức lãi suất áp dụng cơ sở cộng với biên độ cho vay. Mức biên độ này tính theo năm, có thể là biên độ 3, 3.5, 4 thậm chí 4.5 tùy từng ngân hàng và thời điểm áp dụng.

 

Nhìn chung mức lãi suất cho vay trong thời gian thả nổi tại các ngân hàng thương mại trên thị trường sẽ nằm trong khoảng trên dưới 12%/năm tùy từng ngân hàng. 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)