Đáo hạn ngân hàng giải chấp khoản vay là gì?

Tìm hiểu về đáo hạn ngân hàng và một số thông tin có liên quan đến thủ tục này.

Tìm hiểu Đáo hạn ngân hàng giải chấp khoản vay là gì ?

Đáo hạn ngân hàng hay đáo nợ khoản vay được hiểu là vào lúc đến kỳ thanh toán vốn gốc khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng vay vốn

 

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các cá nhân hay doanh nghiệp thường chọn phương pháp huy động vốn phục vụ hoạt động kinh doanh bằng cách vay vốn thế chấp tại các ngân hàng thương mại. Ưu điểm của hình thức này là số vốn vay được nhiều, chủ động về nguồn tiền và không phải ngại ngần như khi đi vay từ người thân người quen.

 

Đáo hạn ngân hàng giải chấp khoản vay là gì ?

Đáo hạn ngân hàng giải chấp khoản vay là gì ?

 

Tuy nhiên có phát sinh một số khó khăn trong quá trình vay vốn như tới kỳ đáo hạn giải chấp ngân hàng, bên vay vốn đã đầu tư hết nguồn vốn vào công việc kinh doanh, dẫn đến việc gặp khá khó khăn trong công tác hoàn tất thủ tục đáo hạn ngân hàng. Điều này có nguy cơ phát sinh thành nợ quá hạn và ảnh hưởng chất lượng tín dụng của khoản vay.

 

Đáp ứng nhu cầu từ bên đi vay cũng như phía ngân hàng cần thu lại vốn đúng hạn, chúng ta có dịch vụ “đáo hạn ngân hàng” như hiện nay.

 

Có những cách nào xử lý khi một món vay đến hạn?

Theo cách hiểu thông thường, việc đảo nợ là cho vay một khoản vay mới sau khi tất toán khoản vay cũ đến hạn, tức là ngăn chặn nguy cơ khoản vay cũ có thể chuyển thành nợ quá hạn trước khi nó đến hạn thanh toán. 

 

Nếu một khoản vay không được thanh toán đúng hạn, lúc đến kì mà người vay không trả được nợ thì ngân hàng thì có các cách xử lý:

(1) chuyển khoản vay thành nợ qua hạn

(2) Gian hạn nợ vay thêm một khoản thời gian cho người vay thu xếp tài chính   

(3) Thực hiện đáo hạn khoản vay: đó là việc dùng thủ tục đáo nợ khoản vay khi đến hạn và giải ngân thành món vay mới như đề cập ở trên.

 

Mặc dù không có tiêu chí đặc thù hay hướng dẫn cụ thể nhưng các ngân hàng không được phép tự “đảo nợ” như nêu trên. Việc này thường do khách hàng tự thực hiện và chúng ta có dịch vụ đáo nợ, đáo hạn ngân hàng trên thị trường. Hiện nay tại thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh và các địa bàn trọng điểm, có những đơn vị uy tín chuyên hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ giải chấp đáo hạn khoản vay, đáo hạn ngân hàng. Qúy khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và thông tin kịp thời.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)