Vay đáo hạn ngân hàng thủ tục như thế nào?

Ngày đăng: 04-07-2021
Tư vấn hỗ trợ vay vốn ngân hàng, vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp đáo nợ khoản vay tại các ngân hàng lớn

VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG THỦ TỤC NHƯ THẾ NÀO? 

VAY247.org – Các khoản nợ vay đến hạn thanh toán luôn khiến chúng ta lo lắng vì nguồn tài chính không đủ sẵn có để thực hiện. Chúng ta sẽ làm gì để huy động tiền trả nợ, vay từ người thân, vay từ bạn bè, dùng tiền vốn sẵn có, thanh lý hàng tồn kho, đôn đốc thu hồi công nợ từ khách hàng, .. Tất cả các biện pháp này có thể sẽ không phát huy tác dụng nếu số tiền cần trả nợ nhiều, thời gian chuẩn bị gấp. Đó là lúc chúng ta cần nghĩ tới một bên thứ ba hỗ trợ nguồn tài chính, nhằm giúp cho việc thanh toán các khoản nợ vay đến hạn được dễ dàng, kịp thời, tránh phát sinh các khoản nợ quá hạn, ảnh hưởng tới bản thân người vay và tổ chức tín dụng. Không còn chần chừ gì nữa, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những khó khăn đó.  

 

Nhu cầu phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất đã kéo theo nhu cầu về nguồn vốn lớn cho hoạt động kinh tế, khiến cho mỗi người dân, các hộ kinh tế gia đình, các doanh nghiệp đã sử dụng nguồn vốn vay từ các ngân hàng.

 

Vay đáo hạn ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank tại Hà Nội thủ tục như thế nào?

Vay đáo hạn ngân hàng thủ tục như thế nào?

 

Một đặc điểm dễ nhận thấy là khi chúng ta vay vốn ngân hàng thì sau đó chúng ta sẽ phải hoàn trả lại khoản nợ vay đó. Phần nợ gốc có thể được trả hàng tháng, hàng quý hoặc trả vào cuối mỗi kỳ vay vốn. Đó là các quy  định cụ thể được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng, và những cá nhân tham gia vay vốn đều phải có kế hoạch tài chính rõ ràng để thực hiện việc này.

 

Tuy nhiên trong những điều kiện hoàn cảnh khác nhau, mỗi chúng ta có thể sẽ gặp khó khăn nhất định trong một thời điểm cụ thể để có thể hoàn trả nợ cho ngân hàng. Đó là sự khó khăn nhất định về khả năng thanh khoản, sẵn có tiền mặt để kịp trả nợ. Trường hợp nếu khách hàng không kịp trả nợ khoản vay cho ngân hàng, thì họ sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn kèm theo khoản phí phạt chậm thanh toán. Trường hợp để quá hạn nhiều ngày thì khách hàng có thể bị ngân hàng khởi kiện do vi phạm hợp đồng, nhằm thu hồi tài sản, hay bán phát mại tài sản để cấn trừ khoản nợ cho ngân hàng.

 

Đến thời kỳ thanh toán nợ vay nếu khách hàng không trả nợ cho ngân hàng đúng kỳ hạn thì khoản vay sẽ phát sinh thành nợ quá hạn, nếu để trên 90 ngày sẽ phát sinh thành nợ xấu. Một khoản vay bị chuyển thành nợ xấu cũng thể hiện khách hàng đã rất khó khăn về tài chính, không có phương án để trả nợ vay cho ngân hàng trong ngắn hạn. Nếu tình hình tài chính không được cải thiện thì nguy cơ khó khăn tài chính sẽ trầm trọng hơn, dẫn tới những hệ lụy lâu dài ảnh hưởng tới bên vay. Khi một khoản vay bị phát sinh nợ xấu thì ngay lập tức nó sẽ được cập nhật nhóm nợ lên hệ thống CIC, thể hiện công khai khiến cho khách hàng rất khó khăn tiếp cận vốn vay trong thời gian tiếp theo. Việc này có thể khiến cho khó khăn tài chính tiếp tục trầm trọng hơn và không có cách tháo gỡ.

 

Lợi ích khi khách hàng thực hiện đáo hạn khoản vay

Khi thực hiện thủ tục đáo hạn khoản vay, khách hàng có thể được duyệt một khoản vay mới lớn hơn khoản vay cũ, bằng cách thanh toán khoản vay cũ đã đáo hạn, khách hàng sẽ có thêm một khoản tiền để đầu tư tiếp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Khách hàng được vay vốn với mức lãi suất thấp tại các tổ chức tín dụng được cấp phép thành lập hợp pháp. Đây chính là kênh huy động vốn quan trọng của các cá nhân, doanh nghiệp để phục vụ hoạt động kinh doanh.

 

Một số lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng

Một số lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng

 

Thông tin khoản vay, thông tin khách hàng được bảo mật hoàn toàn theo quy định hiện hành.

Khoản vay không bị quá hạn, không bị nhảy nhóm nợ mà chuyển về trạng thái bình thường, giúp khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính.

 

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng

Mức lãi suất vay đáo hạn ngân hàng cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian vay dài hay ngắn, địa điểm thực hiện dịch vụ xa hay gần, số tiền vay ít hay nhiều, mức độ rủi ro của khoản vay, ... Ví dụ như nếu thời gian vay ngắn thì mức lãi suất sẽ cao, còn thời gian vay dài thì lãi suất sẽ giảm bớt cho khách hàng. Nhìn chung các mức lãi suất hay phí dịch vụ đều có xu hướng hỗ trợ khách hàng, giúp họ có thể vay vốn thuận lợi và giảm thiểu chi phí tài chính cho họ nhất.  

 

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội 

Khách hàng là các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp có hộ khẩu/KT3 hoặc địa điểm kinh doanh tại địa bàn thành phố Hà Nội;

Đối với khách hàng là cá nhân có quy định phù hợp với độ tuổi lao động, thông thường từ 20 tuổi đến 65 tuổi. Có phương án vay đáo hạn rõ ràng, có khả năng tài chính để trả nợ, có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính để phục vụ đáo hạn món vay. Sử dụng tiền cho mục đích duy nhất là đáo hạn món vay, bên dịch vụ không đáp ứng các nhu cầu vay tiền có thời gian dài như trên 7 ngày (trừ một số trường hợp đặc thù).

Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo trả nợ khoản vay dự kiến cho tổ chức tín dụng, tránh để phát sinh các khoản nợ quá hạn, nợ xấu không mong muốn.

Khách hàng cần bắt buộc có tài sản thế chấp cho khoản vay, và là cơ sở để đăng ký vay đáo hạn ngân hàng và cần có các giấy tờ chứng minh tài sản tích lũy.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất là khách hàng không có lịch sử nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào trong thời điểm hiện tại hay trước đây. Cho dù đó có thể là khoản chi tiêu khi sử dụng thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng, mua sắm hàng trả góp, .. khách hàng cần thực hiện đúng việc trả tiền nợ vay cho các tổ chức tín dụng theo thời hạn đã cam kết.

 

Thủ tục để vay đáo hạn ngân hàng :

Các giấy tờ pháp lý như: Chứng minh thư, hộ chiếu; hộ khẩu/sổ tạm trú; Giấy đăng ký kết hôn /xác nhận độc thân, …của người vay, người đồng trách nhiệm và bên chủ tài sản; Trường hợp khách hàng là doanh nghiệp tham gia vay vốn thì cần cung cấp đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty.

Hồ sơ khoản vay vốn ngân hàng hiện tại bao gồm: hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp, khế ước nhận nợ, biên bản định giá, …

Các giấy tờ về tài sản bảo đảm cho món vay như: sổ đỏ, giấy đăng ký đăng kiểm xe ô tô, trích lục bản đồ, ..

Khách hàng cung cấp hồ sơ về tài chính thời điểm hiện tại.

Khách hàng cung cấp chứng từ thể hiện mục đích nhu cầu sử dụng vốn lần giải ngân này.

 

Quy trình thủ tục vay đáo hạn ngân hàng hiện nay

Quy trình thủ tục vay đáo hạn ngân hàng hiện nay

 

Quy trình tham gia vay đáo hạn ngân hàng

Khách hàng đăng ký khoản vay trực tiếp theo địa chỉ trang web hoặc gọi trực tiếp theo số Hotline 0941893344, và để lại các thông tin cá nhân, số điện thoại để chúng tôi có thể liên hệ đến bạn một cách nhanh chóng nhất.  

Sau đó chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để lấy các thông tin liên quan đến khoản vay đáo hạn ngân hàng, món giải chấp tài sản và những điều kiện để được hỗ trợ vay.

Nếu điều kiện tốt và khoản vay đã sẵn sàng, bên cung cấp dịch vụ sẽ liên hệ để nhận hồ sơ cùng các giấy tờ có liên quan và xét duyệt khoản vay đáo hạn ngay cho bạn.

 

Một số rủi ro có thể phát sinh khi tham gia đáo hạn ngân hàng

Trong một xã hội có nền kinh tế mở như hiện nay thì bất kỳ điều gì cũng có tính hai mặt. Cũng giống như nhiều giao dịch dân sự khác trong đời sống xã hội thì thủ tục đáo hạn món vay cũng có những rủi ro nhất định mà khách hàng cần phải lưu ý cảnh giác. Các rủi ro này có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hay khách quan.

 

Nguyên nhân khách quan có thể là món vay mới không được tổ chức tín dụng giải ngân, vì có thể họ đã từng có lịch sử trả nợ quá hạn. Đây là một rủi ro khiến cho phương án tài chính của khách hàng bị xáo trộn, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế của họ. Trường hợp khách hàng có vay mượn đâu đó để tất toán món vay, nếu khoản vay mới không được giải ngân thì khách hàng sẽ rất khó khăn để trả nợ cho bên thứ ba.

 

Một số rủi ro khi vay đáo hạn ngân hàng

Một số rủi ro khi vay đáo hạn ngân hàng

 

Trên thực tế trong quá trình vay vốn thì có một số trường hợp khách hàng có tình hình tài chính kém nên ngân hàng có kế hoạch thu hồi vốn từ khoản vay. Tuy nhiên có nhiều trường hợp cán bộ tín dụng lựa chọn giải pháp là thực hiện thu hồi khoản vay trước bằng cách đôn đốc khách hàng nộp tiền, sau đó mới thông báo cho khách hàng là ngân hàng không chấp thuận giải ngân khoản vay mới. Khi rơi vào các trường hợp này, khách hàng sẽ không thể chủ động được kế hoạch tài chính của mình, khiến khó không thể xoay sở kịp tiền để hoàn trả các khoản vay ngắn hạn nếu có. Việc này có thể khiến cho khách hàng rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn nợ nần, thậm chí phải chấp nhận bán tháo tài sản thế chấp để trả nợ.

 

Nguyên nhân chủ quan có thể đến từ phía khách hàng, đó là việc khách hàng không thể hoàn thiện các thủ tục giấy tờ cần thiết theo điều kiện món vay mới. Khách hàng gặp ốm đau, bệnh tật, khách hàng bận đi công tác, khách hàng không có tài chính để tất toán món vay cũ hoặc tất toán món vay khác theo điều kiện tín dụng. Nguyên nhân chủ quan có thể đơn giản là các mâu thuẫn nội bộ trong gia đình khách hàng như: người đồng trả nợ không đồng ý tiếp tục vay vốn, chủ tài sản bảo lãnh không chấp thuận kéo dài thời gian vay, tài sản phát sinh tranh chấp, bị suy giảm giá trị khi thực hiện định giá lại, ... Đó là các trở ngại có thể phát sinh khi khách hàng thực hiện thủ tục giao dịch vay vốn với ngân hàng.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)