Vay thế chấp sổ đỏ

VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức cho vay có tài sản thế chấp là bất động sản, căn hộ tập thể chung cư, biệt thự, đất liền kề hoặc các loại đất khác. Đây là các bất động sản đã hình thành, thuộc quyền quản lý sử dụng của khách hàng hoặc người thân, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, bao gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Các loại giấy chứng nhận này do Sở tài nguyên và Môi trường cấp tỉnh/thành phố hoặc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện cấp. Người đứng tên trên sổ đỏ có thể là một người, hai người hoặc nhiều người, cũng có thể là hộ gia đình cùng đứng tên tùy theo tục lệ của địa phương.

 

vay thế chấp sổ đỏ

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng có một số đặc điểm như sau:

  • Người vay vẫn được sử dụng bất động sản bình thường, thậm chí tiếp tục được cho thuê hoặc khai thác tài sản đó. Mặc dù quyền sở hữu bất động sản tạm thời được chuyển giao cho ngân hàng, hiểu đơn giản là khách hàng thế chấp tạm thời quyền sở hữu bất động sản cho ngân hàng để bảo đảm cho khoản vay.
  • Khoản vay có hạn mức cao, thậm chí rất cao phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và khả năng trả nợ của người vay. Lãi suất vay vốn hấp dẫn, thấp hơn các sản phẩm cho vay tín chấp.
  • Mục đích vay vốn đa dạng, ngân hàng chấp nhận các loại nguồn thu nhập khác nhau.
  • Hồ sơ thủ tục cần đầy đủ, đáp ứng các quy định của ngân hàng.
  • Thời gian duyệt vay và giải ngân lâu hơn các sản phẩm cho vay tín chấp.  

LỢI ÍCH CỦA HÌNH THỨC VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức cho vay chính trên thị trường hiện nay. Với nhiều đặc điểm khác biệt, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các khách hàng. Sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ là một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống kinh tế xã hội, kinh doanh, tiêu dùng, .. đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cuộc sống. Mặc dù đây đó còn một số khách hàng còn khó khăn khi vay vốn tuy nhiên về cơ bản, sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ đã góp phần giúp người dân có điều kiện tài chính để kinh doanh sản xuất, cũng như đáp ứng các nhu cầu chính đáng của mỗi gia đình.