Vay vốn ngân hàng mua nhà là gì?

Ngày đăng: 04-07-2021
Đây là phương thức người dân sử dụng tiền vay ngân hàng để mua nhà bên cạnh phần vốn đối ứng do họ tự chuẩn bị.

VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA NHÀ LÀ GÌ?

VAY247.org - Vay vốn ngân hàng mua nhà hay vay mua nhà là phương thức người dân sử dụng tiền vay ngân hàng để mua nhà bên cạnh phần vốn đối ứng do họ tự chuẩn bị. Bằng cách sử dụng nguồn hỗ trợ tài chính từ ngân hàng đã giúp cho các dự định sớm thành hiện thực, mà người mua không cần phải chờ cho đến khi có đủ tiền thì mới thực hiện việc mua bán. Các ngân hàng có thể tài trợ tới 85% giá trị tài sản thế chấp, đặc biệt có thể tối đa 100% phương án vay nếu tài sản thế chấp độc lập với khoản vay.

 

Người vay có thể sử dụng chính căn nhà mua để thế chấp cho ngân hàng, hoặc sử dụng một tài sản khác độc lập để bảo đảm cho món vay. Các tài sản bảo đảm cần tuân thủ các tiêu chí theo quy định của ngân hàng, nhưng thông thường đó là bất động sản các loại như đất trống, nhà cửa, chung cư, biệt thự, nhà liền kề, .. Mỗi khoản vay mua nhà có thời hạn thông thường là 20 năm, tuy nhiên có tổ chức tín dụng còn cho mua nhà tới 30 năm. Đây là khoảng thời gian rất dài, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình có thể thu xếp trả nợ thông qua việc giảm số tiền trả nợ gốc hàng tháng.

 

 

Vay vốn ngân hàng mua nhà là gì

 

Vay vốn ngân hàng mua nhà là gì?

 

Hiện nay cho vay mua nhà là một sản phẩm cho vay chính tại các tổ chức tín dụng, do vậy nó được các ngân hàng rất quan tâm chú trọng phát triển. Các gói vay ưu đãi tại các tổ chức tín dụng hiện nay đều bao gồm khoản vay nhằm giúp người dân vay vốn dễ dàng hơn.

 

VAY MUA NHÀ LÀ LỰA CHỌN PHỔ BIẾN CỦA NHIỀU NGƯỜI DÂN 

VAY247.org - Trong xu thế phát triển thị trường bất động sản và thị trường tín dụng hiện nay có rất nhiều người đã lựa chọn vay vốn ngân hàng để mua nhà. Có thể nói vay tiền ngân hàng mua nhà đã trở thành một phương thức tài trợ vốn phổ biến cho các cá nhân và hộ gia đình, những người muốn sở hữu riêng một căn hộ để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở, thỏa mãn tâm lý an cư lạc nghiệp còn in sâu đậm trong mỗi người dân. Vậy đâu là lí do mà ngày càng có nhiều người lựa chọn ngân hàng là chỗ dựa tin cậy để vay vốn mua nhà, mà thay vì lựa chọn các nguồn tài chính khác hay chờ đợi tự tích lũy đủ tiền thì mới thực hiện? Bài viết sau chia sẻ một số lí do liên quan tới vấn đề này.

 

Vay tiền mua nhà vì lãi suất cho vay đã ổn định

Các năm gần đây với chính sách điều tiết kinh tế vĩ mô rất hợp lý của nhà nước đã giúp cho lãi suất cho vay luôn duy trì ở mức ổn định và hợp lí, góp phần đáp ứng các dự định vay mua nhà đất trả góp theo các kỳ hạn khác nhau (ngắn hạn, trung hạn và dài hạn). Trên thị trường hiện nay các mức lãi suất cho vay được dao động trong khoảng trên dưới 12%/năm tùy thuộc vào các gói vay và tổ chức tín dụng theo từng thời kỳ. Có thể thấy rằng mức lãi suất này tương đối ổn định từ sau giai đoạn năm 2011 đến nay, và chắc chắn sẽ ổn định trong nhiều năm tiếp theo.

 

Mức lãi suất ổn định khiến cho người mua nhà có thể dự kiến gần chính xác số tiền họ cần phải chi trả hàng tháng sau khi nhận nợ để có thể dự trù nguồn ngân sách cá nhân, bao gồm cân đối chi tiêu và các khoản dự chi thanh toán khá hợp lý. Vì thế cho nên với những công dân có nguồn tài chính tích lũy không quá nhiều nhưng thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ thì họ có thể mạnh dạn đăng ký một gói vay mua nhà cửa trả góp mà không quá lo ngại về áp lực trả nợ sau này.

 

Vay mua nhà là lựa chọn phổ biến của mỗi người dân

 

Vay mua nhà là lựa chọn phổ biến của mỗi người dân

 

Đơn cử như các gói ngắn hạn với gói vay lãi suất ưu đãi rất tốt cho người mua đã có gần đủ tiền để mua nhà. Còn đối với những món vay dài hạn hơn được thiết kế các cách tính lãi suất giúp khách hàng vay có sự lựa chọn phù hợp: như họ có thể trả nợ trước hạn với khoản phí phạt hợp lý, ưu đãi lãi suất thấp trong các năm đầu tiên, mức phí thả nổi sau thời kỳ cố định, phương thức trả gốc linh hoạt hay ân hạn đóng nợ gốc trong năm đầu tiên, …

  

Vay tiền mua nhà vì các dự án bất động sản có phương án đóng tiền linh hoạt

Bên cạnh các chương trình ưu đãi về lãi suất cho vay hay miễn giảm các khoản phí kèm theo, các chủ đầu tư bất động sản còn hỗ trợ người mua bằng cách áp dụng nhiều chương trình đóng tiền rất linh hoạt. Không chỉ phương thức đóng tiền linh hoạt mà lãi suất vay mua nhà luôn được liên kết với các dự án nên có tính hấp dẫn ưu đãi rất cao. Như vậy mỗi dự án bất động sản sẽ có các mức vay hấp dẫn cùng lộ trình thanh toán hợp lí cho mọi đối tượng khách hàng vay vốn.

 

Một ví dụ như nhiều dự án chung cư hiện nay cho người mua nhận nhà khi mà họ chưa cần đóng tiền quá 75% giá trị (thông thường khách hàng cần thanh toán hết tiền theo hợp đồng thì mới được nhận nhà).  Bằng cách này mà chủ đầu tư đã tạo thêm lợi ích cho người mua khiến họ dễ dàng quyết định lựa chọn hơn. Quy định này rất phù hợp với những hộ gia đình đang chưa có nhà ở phải đi ở thuê tốn kém chi phí hàng tháng, các gia đình có con nhỏ, vợ chồng mới cưới, bà bầu sắp sinh, sắp hết thời kỳ thuê nhà, có nhiều thế hệ trong gia đình, ... Đây chính là hình thức giúp người mua sớm an cư mà không cần mong chờ quá lâu, hay phải chờ có đủ tiền.

 

Vay tiền mua nhà vì thu nhập người dân đã dần cải thiện

Càng ngày xã hội càng phát triển thì trình độ dân trí ngày càng cao và khi nền kinh tế phát triển ổn định sẽ giúp cho người dân có thu nhập tốt hơn, nhất là những người trẻ năng động biết nắm bắt cơ hội. Khi đó họ có thể là các cặp vợ chồng mới cưới, thậm chí những cá nhân còn độc thân nhưng thu nhập hàng tháng đã có đủ khả năng để tự mua nhà.

 

Khi mà thu nhập của người dân đã tốt hơn thì các yêu cầu về sinh hoạt vật chất tăng, điều kiện chỗ ở và các tiện ích kèm theo sẽ không thể tách rời. Nhìn chung thì những người trẻ thích sự tiện nghi, chỗ ở được tích hợp nhiều tiện ích, có khu vui chơi, khu tập thể thao, giải trí, mua sắm, tiện đi lại, ..  Do đó sự phát triển của thị trường bất động sản với các căn hộ tầm trung, diện tích trung bình chỉ từ 50-85m2, tại các vị trí trung tâm hay vị trí cửa ngõ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với họ. Bằng việc quyết tâm mua nhà khi chưa tích lũy đủ tiền thì nhu cầu vay mua sắm nhà ở theo hình thức trả góp với thời gian vay dài là rất phù hợp.

 

Thu nhập tăng đã thúc đẩy nhu cầu vay tiền mua nhà

 

Thu nhập tăng đã thúc đẩy nhu cầu vay tiền mua nhà

 

Từ những nội dung như nêu trên có thể thấy các lí do để người tiêu dùng ngày càng có xu hướng vay ngân hàng để mua nhà là các lí do rất thực tế, do sự phát triển của đời sống xã hội, sự đáp ứng của thị trường bất động sản và nhu cầu được sử dụng những tiện ích vượt trội tại nơi ở thay vì như trước đây sinh hoạt tại nhà trên đất nền có xu hướng tách biệt với các hộ dân xung quanh. Ngoài các lí do như kể trên thì cũng còn rất nhiều các lí do khác để giải thích cho xu thế ngày càng nhiều người dân vay để mua nhà. Đó đơn giản chỉ là tâm lí ăn chắc mặc bền, có của để dành, với quan niệm an cư lạc nghiệp đã in sâu trong tâm trí mỗi người dân. Hiện nay thì quan điểm này đã cởi mở hơn so với trước đây nhưng thực tế nó vẫn là một phần trong nét đặc trưng tâm lí của người dân.

  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)